Ngoại trưởng Hàn Quốc: Seoul có đủ tư cách trở thành quốc gia thứ tám của nhóm G7

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tham dự hội thảo do Quỹ nghiên cứu Đông Bắc Á (NEAR) và Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF) tổ chức tại Seoul ngày 6/12, Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin cho rằng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) cần sự tham gia của những quốc gia có nền dân chủ vững chắc và kinh tế phát triển như Hàn Quốc và Australia.
Ngoại trưởng Hàn Quốc: Seoul có đủ tư cách trở thành quốc gia thứ tám của nhóm G7
Phát biểu tại hội thảo ngày 6/12, Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin nhấn mạnh, Seoul là cầu nối quan trọng giữa các nước phát triển và đang phát triển. (Nguồn: Yonhap)

Theo Ngoại trưởng Park Jin, kể từ khi thành lập, chính quyền Tổng thống Yoon Suk-yeol đã mở rộng vai trò và trách nhiệm quốc tế của Hàn Quốc, với tư cách là quốc gia thứ tám trên thế giới có vị thế và quyền lực ngang hàng với các nước thành viên G7.

Ông Park Jin nhấn mạnh Hàn Quốc đang ở vị trí lý tưởng, là quốc gia đóng vai trò cầu nối giữa các nước phát triển và đang phát triển trên toàn thế giới.

Chiến lược mang tên “Tầm nhìn quốc gia trụ cột toàn cầu - GPS” của Seoul sẽ giúp đạt mục tiêu bảo vệ, mở rộng trật tự quốc tế dựa trên nền tảng tự do, dân chủ, nhân quyền và pháp trị.

Hội thảo do NEAR và KF tổ chức với chủ đề “Thế giới đang đi về đâu - cuộc đua giành trật tự trong thế giới bị phân mảnh”, có sự tham gia của 42 chuyên gia ngoại giao, an ninh đến từ 28 nước.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật