Tuyết trắng xóa bao trùm nước Nga, có nơi xuống -56 độ C

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nhiệt độ ở nhiều khu vực thuộc vùng Siberia đã rơi xuống -56 độ C, trong khi bão tuyết bao trùm thủ đô Mátxcơva của Nga, khiến nhiều chuyến bay bị hủy.
Tuyết trắng xóa bao trùm nước Nga, có nơi xuống -56 độ C
Một người đi giữa trời tuyết rơi ở thủ đô Mátxcơva ngày 4/12. (Ảnh: AP)

Ở Cộng hòa Sakha nằm ở phía bắc Siberia, nhiệt độ rơi xuống dưới -50 độ C. Yakutsk, một trong những thành phố lạnh giá nhất thế giới, nằm ở khu vực này.

Tại Oymyakon, một vùng thuộc CH Sakha, nhiệt độ tụt xuống -56 độ C trong tối 4/12.

Cơ quan khí tượng Nga cho biết, cảm nhận nhiệt độ ở Oymyakon có thể dưới -60 độ C vì trời có gió và độ ẩm, và nhiệt độ trong đêm còn xuống thấp hơn nữa.

“Ở vùng phía đông của Nga, Ural và Siberia, sương giá sẽ tăng trong tuần đầu tiên của tháng 12”, cơ quan khí tượng quốc gia Nga cho biết.

Gần như toàn bộ Sakha nằm trên lớp băng vĩnh cửu. Ở thủ phủ Yakutsk của vùng này, nơi cách Mátxcơva khoảng 5.000km về phía đông, nhiệt độ đang ở mức -44 độ C đến -47 độ C.

Mức nhiệt -50 độ C ít xuất hiện trong những năm gần đây vì biến đổi khí hậu, khi lớp băng vĩnh cửu có dấu hiệu ấm lên.

Tại Mátxcơva, đợt tuyết rơi dày đặc liên tục từ ngày 3/12 khiến một vùng rộng lớn của thủ đô bị phủ bằng lớp tuyết dày hơn 35cm chỉ sau 1 ngày.

Một số sân bay của Mátxcơva phải hoãn các chuyến bay.

Nhiệt độ ở Mátxcơva và vùng xung quanh được dự báo sẽ giảm xuống khoảng -20 độ C trong tuần này. Ở vùng núi Ural, nhiệt độ có thể giảm xuống -40 độ C trong vài ngày tới.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật