Apple phát hành iOS 17.1.2, khuyến cáo người dùng iPhone cần cập nhật ngay

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cả hai lỗ hổng bảo mật được khắc phục trong iOS 17.1.2 đều ảnh hưởng đến WebKit, công cụ hỗ trợ trình duyệt Safari của Apple.
Apple phát hành iOS 17.1.2, khuyến cáo người dùng iPhone cần cập nhật ngay
Ảnh: Forbes

Apple đã phát hành iOS 17.1.2 kèm theo cảnh báo phải cập nhật ngay. Đó là vì iOS 17.1.2 đã sửa hai lỗi bảo mật trên iPhone - cả hai lỗi này đều có thể bị hacker lợi dụng để tấn công điện thoại người dùng.

Apple không cung cấp nhiều thông tin chi tiết về những gì đã được sửa trong iOS 17.1.2 nhằm giúp người dùng iPhone có nhiều thời gian cập nhật nhất có thể trước khi nhiều kẻ tấn công có thể nắm bắt được thông tin chi tiết. Cả hai vấn đề được khắc phục trong iOS 17.1.2 đều ảnh hưởng đến WebKit, công cụ hỗ trợ trình duyệt Safari của Apple.

Theo thông báo ngày 30/11, Apple khuyến cáo người dùng iPhone nên nâng cấp phần mềm càng sớm càng tốt. "Việc xử lý nội dung trên web có thể dẫn đến nguy cơ thực thi mã tùy ý, từ đó làm lộ thông tin nhạ‌y cả‌m. Các thiết bị đang chạy phiên bản trước iOS 16.7.1 có thể bị ảnh hưởng", Apple nêu.

Bên cạnh iOS, Apple cũng tung ra iPadOS 17.1.2. Hai phiên bản xuất hiện chỉ khoảng hai tuần sau khi iOS 17.1.1 và iPadOS 17.1.1 được phát hành ngày 7/11, cũng chủ yếu khắc phục các lỗ hổng bảo mật.

Forbes đánh giá iOS 17.1.2 thuộc loại Phản hồi bảo mật nhanh (RSR) - loại bản vá được Apple giới thiệu đầu năm nay, chủ yếu đảm bảo bản sửa lỗi bảo mật khẩn cấp có thể được triển khai càng sớm càng tốt cho iPhone, iPad và máy Mac mà không cần đợi theo định kỳ.

iOS 17.2 được Apple bổ sung nhiều tính năng, trong đó thay đổi lớn nhất là ứng dụng Journal giúp ghi lại những khoảnh khắc quan trọng của người dùng thông qua ảnh chụp, nhạc hoặc văn bản; nút Action thêm tính năng dịch nhanh; ứng dụng thời tiết và đồng hồ thêm tiện ích và widget mới; xác minh khóa liên hệ trên iMessage. Phiên bản này cũng sửa loạt lỗi đang tồn tại, trong đó có lỗi wifi được ghi nhận từ đầu tháng 10.

Hiện tại, người dùng đã có thể cập nhật lên phiên bản iOS 17.1.2 chính thức bằng cách truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Ngoài ra, Apple cũng phát hành iPadOS 17.1.2 cùng macOS Sonoma 14.1.2 dành cho người dùng iPad và Mac.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật