Sinner nhắm mục tiêu năm 2024, quyết phá hỏng “giấc mơ vàng” của Djokovic

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sinner đặt mục tiêu cho năm 2024, bao gồm cả từ chối giấc mơ vàng của Djokovic.
Sinner nhắm mục tiêu năm 2024, quyết phá hỏng “giấc mơ vàng” của Djokovic
Sinner có năm 2023 làm rạng danh tennis nước Ý

Jannik Sinner đã có năm 2023 tiến bộ nhanh chóng để từ một "thần đồng tennis" trở thành một trong những tay vợt hàng đầu thế giới. Dù vậy vào bán kết Wimbledon và chiến thắng ở Davis Cup vẫn là chưa đủ cho ngôi sao nước Ý.

Mới đây HLV Darren Cahill của Sinner có cuộc trò chuyện với tờ thể thao Corriere dello Sport. HLV người Australia tiết lộ rõ mục tiêu mà Sinner đang nhắm tới trong năm sau, bao gồm một chiến công mà không phải huyền thoại tennis nào cũng có cơ hội giành được.

“Tôi không ngạc nhiên về Sinner những tuần gần đây, cậu ấy đã tiến bộ rất nhanh và thể hiện được khả năng của mình trong môi trường thi đấu nhiều áp lực. Giờ cậu ấy hiểu đối thủ hơn, hiểu c‌ơ th‌ể của mình hơn và từ đó điều chỉnh cách chơi sao cho phù hợp”, Cahill nói.

“Olympic đang là ưu tiên số 1 của chúng tôi năm sau, Sinner muốn được thi đấu cho ĐT Italia. Kế đó sẽ là danh hiệu Grand Slam đầu tiên”.

Djokovic khao khát HCV Olympic và Paris 2024 có thể là cơ hội cuối cho anh

HCV Olympic không phải dễ để giành được và nó đã lẩn tránh những tay vợt như Pete Sampras, Roger Federer và Novak Djokovic cho tới cuối sự nghiệp. Djokovic cũng coi Paris 2024 là cơ hội cuối cùng để anh giành Vàng ở một kỳ Thế vận hội, nhưng sự thách thức của những tay vợt như Sinner sẽ khiến cuộc đua trở nên đáng xem.

HLV Cahill cho biết để Sinner vươn tầm hơn nữa, anh sẽ còn phải cải thiện một số mặt. “Những tiểu tiết bao giờ cũng tạo ra khác biệt, HLV Umberto Ferrara trong 2 năm qua đã giúp Sinner tốt lên về thể lực nhưng cậu ấy cần học cách phân phối sức và duy trì sự tự tin. Chúng tôi vẫn đang theo dõi quá trình tiến bộ của Sinner nhưng không đặt gánh nặng lên cậu ấy”, ông nói.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật