Ngã ngửa với luật tennis mới ở giải ATP Finals dành cho 8 tay vợt trẻ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tại ATP Finals Next Gen, Luca Nardi và Arthur Fils phải đổi sân khi đang thi đấu.
Ngã ngửa với luật tennis mới ở giải ATP Finals dành cho 8 tay vợt trẻ
Fils (áo đỏ) ngơ ngác trước quyết định lạ lùng của trọng tài

Sau ATP Finals 2023, người xem quần vợt lại hướng tới Next Generation ATP Finals, giải đấu dành cho 8 tay vợt trẻ xuất sắc nhất năm đang được tổ chức tại Saudi Arabia từ 28/11 tới 2/12.

Ngay loạt trận đầu tiên, 2 tay vợt và khán giả đã vô cùng ngạc nhiên trước quyết định lạ lùng của trọng tài chính. Khi trận đấu giữa Luca Nardi (Italia) và Arthur Fils (Pháp) đang diễn ra 2 tay vợt phải đổi sân thi đấu. Trọng tài Mohamed Lahyani dừng game đầu tiên set 2, khi tỷ số đang là 40-0 để nói rằng 2 người chơi phải đổi bên.

Thực tế, với sự kiện dành cho lứa tuổi từ 21 trở xuống áp dụng luật mới, trọng tài chính Lahyani đã quên rằng 2 tay vợt phải đổi bên khi set 2 bắt đầu. Khi nhận ra sai lầm của mình, trọng tài đã buộc 2 người chơi đổi bên ở game đầu tiên set 2, điều này khiến tất cả tỏ ra vô cùng khó chịu.

Trọng tài giải thích với Fils: "Tỷ số là 40-0, bạn hãy đổi bên và tiếp tục giao bóng". Lahyani thừa nhận sai lầm và mong 2 tay vợt hợp tác.

Trận đấu sau đó tiếp tục, Fils giành chiến thắng 4-3(6) set 2. Kết quả chung cuộc, tay vợt người Pháp "ngược dòng" thành công để thắng đối thủ Italia với tỷ số 3-2 (2-4 4-3(6) 4-2 1-4 4-2).

Ở lượt thứ 2 vòng bảng ATP Finals Next Gent, Fils tiếp tục chạm trán với tay vợt người Ý khác, Flavio Cobolli vào tối 29/11.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật