Hôm nay đấu giá chiếc áo vô địch World Cup của Messi, sẽ phá mọi kỷ lục

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngày đầu tháng 12 mở màn cuộc bán đấu giá chiếc áo số 10 vô địch World Cup 2022 của Lionel Messi, dự đoán nó sẽ phá kỷ lục kép của hai huyền thoại Maradona và Michael Jordan
Hôm nay đấu giá chiếc áo vô địch World Cup của Messi, sẽ phá mọi kỷ lục
Messi giới thiệu chiếc áo của mình....hứa hẹn tạo kỷ lục kép. Ảnh: AFP

Nhà đấu giá lừng danh thế giới Sotherby (Anh) hôm nay 1-12 bắt đầu tổ chức buổi bán đấu giá chiếc áo số 10 của Lionel Messi. Theo nhận định của các chuyên gia đấu giá và cả những chuyên gia của Sotherby, chiếc áo số 10 của Messi mặc trong trận chung kết đánh bại tuyển Pháp ở loạt luân lưu tại World Cup 2022 sẽ hạ bệ ba kỷ lục.

Hiện nay chiếc áo thi đấu bóng đá có giá cao nhất qua bán đấu giá là của di‌ego Maradona, chiếc áo mà huyền thoại Argentina mặc trong trận ghi bàn thắng bằng “tay của Chúa” ở tứ kết World Cup 1986, với giá bán là 9,3 triệu USD. Đây là kỷ lục bán đấu giá áo thi đấu của huyền thoại bóng đá.

Trong khi đó chiếc áo thi đấu đang nắm kỷ lục ở mọi môn thể thao lại là của huyền thoại bóng rổ Mỹ Michael Jordan có giá 10,1 triệu USD, đó là áo đấu của huyền thoại bóng rổ trong màu áo CLB Chicago Bulls.

Cuộc bán đấu giá áo số 10 của Messi mặc trong trận chung kết World Cup 2022 kéo dài nửa tháng, từ ngày đầu của tháng 12 này đến hết ngày 14-12. Mọi người tham gia đấu giá phải cọc tiền trước, họ sẽ được giữ kín danh tính. Hình thức tham gia đấu giá là đến nơi trực tiếp (New York) nơi diễn ra cuộc đấu giá hoặc trực tuyến cho tất cả những tay chơi lắm tiền nhiều của.

Theo nhận định, chiếc áo số 10 vô địch World Cup này sẽ phá kỷ lục kép, phá kỷ lục của chiếc áo Maradona và phá kỷ lục chiếc áo bóng rổ của huyền thoại Michael Jordan, tức áo của Messi sẽ vượt mức 10,1 triệu USD.

Số tiền thu được sau khi trừ mọi chi phí đấu giá sẽ được sung vào “Quỹ Messi” có trụ sở tại Barcelona và chuyển đến bệnh viện nhi khoa ở thành phố này. Quỹ Messi là nguồn tài chính chủ đạo xây dựng bệnh viện nhi khoa ở Barcelona. bệnh viện này dùng số tiền chủ yếu từ việc bán các vật phẩm vô giá của Messi để hiện đại hóa, mở rộng hoạt động chữa trị cho trẻ em.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật