Ronaldo đối mặt với vụ kiện tập thể trị giá 1 tỉ USD

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cristiano Ronaldo phải đối mặt với vụ kiện tập thể trị giá 1 tỉ USD ở Mỹ.
Ronaldo đối mặt với vụ kiện tập thể trị giá 1 tỉ USD
Ronaldo quảng cáo cho sàn giao dịch tiền điện tử Binance. ẢNH: GETTY

Đó là dòng tít đăng trong bài viết của tờ Mirror (Anh) hôm nay 30-11. Cựu tiền đạo của Manchester United và ngôi sao hiện tại của Al Nassr Cristiano Ronaldo đã bị nêu tên trong một vụ kiện tập thể ở Mỹ sau khi quảng cáo một loạt NFT cho Binance, Mirror viết.

Cristiano Ronaldo đã bị nêu tên trong một vụ kiện tập thể trị giá 1 tỉ USD (790 triệu bảng Anh) tại Mỹ về mối quan hệ của anh với sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Cựu tiền đạo Manchester United và từng 5 lần đoạt Quả bóng vàng 38 tuổi người Bồ Đào Nha đã phát hành một loạt token (NFT) khi anh hợp tác với Binance vào tháng 11-2022.

Token rẻ nhất, tất cả đều được đề cập theo tên viết tắt và số áo (CR7) của Ronaldo được bán với giá 77 USD (60,76 bảng Anh) vào năm ngoái, nhưng chỉ còn giá trị 1 USD (0,79 bảng Anh) 12 tháng sau đó.

Các nguyên đơn cáo buộc rằng sự tham gia của Ronaldo đã dẫn đến các khoản đầu tư thua lỗ và thiệt hại "vượt quá" 1 tỷ USD của họ. Trong đơn khiếu nại được nộp hôm thứ Ba (giờ Mỹ) lên Tòa án Quận Nam Florida ở Miami, người ta cáo buộc rằng Ronaldo “thúc đẩy, hỗ trợ và/hoặc tích cực tham gia vào việc chào bán và bán chứng khoán chưa đăng ký phối hợp với Binance”.

Các tuyên bố khác cáo buộc rằng việc quảng cáo cho Binance của Cristiano Ronaldo đã dẫn đến “lượt tìm kiếm tăng 500%” đối với sàn giao dịch tiền điện tử sau khi "mã hàng" này phát hành".

Trước đây, chủ tịch SEC, Gary Gensler nói rằng những người nổi tiếng và ngôi sao thể thao phải “tiết lộ cho công chúng biết bạn được trả bao nhiêu tiền và từ ai để thúc đẩy họ đầu tư vào chứng khoán”.

Gary Gensler nói: “Khi những người nổi tiếng xác nhận các cơ hội đầu tư, bao gồm cả chứng khoán, tiền điện tử, các nhà đầu tư nên cẩn thận nghiên cứu xem liệu khoản đầu tư đó có phù hợp với họ hay không và họ nên biết lý do tại sao những người nổi tiếng lại đưa ra những xác nhận đó”.

Ronaldo đối mặt với vụ kiện tập thể. ẢNH: GETTY

Nói về NFT trong một video được chia sẻ trên mạng xã hội năm ngoái, Ronaldo cho biết: “Chúng tôi sẽ thay đổi NFT và đưa bóng đá lên một tầm cao mới”. Những người yêu cầu bồi thường cáo buộc Ronaldo lẽ ra phải tiết lộ số tiền anh được trả (để quảng bá sản phẩm cho Binance), nhưng anh đã không làm như vậy. Nigel Green, ông chủ của công ty tư vấn DeVere Group, nói với truyền thông rằng, vấn đề trọng tâm của vụ việc không chỉ dừng lại ở một cầu thủ bóng đá.

Nigel Green cho biết: “Điều quan trọng là phải nhận ra rằng, chỉ đổ lỗi cho Ronaldo đã đơn giản hóa quá mức một vấn đề phức tạp. Thay vào đó, sự chú ý cũng nên hướng tới các cơ quan quản lý toàn cầu, những người đã chậm thiết lập các hướng dẫn rõ ràng cho bối cảnh lĩnh vực tài chính đang phát triển ngày nay”.

Đáng chú ý, vào đầu tuần này, Cristiano Ronaldo đã ám chỉ rằng, anh vẫn đang làm việc với Binance. Ronaldo chia sẻ trong một bài đăng trên mạng xã hội rằng họ “đang chuẩn bị thứ gì đó”.

Ronaldo đang truyền cảm hứng tại Saudi Arabia. ẢNH: GETTY

Sau khi rời Manchester United lần thứ hai vào năm ngoái, Ronaldo đã trở thành cầu thủ bóng đá nổi tiếng đầu tiên chuyển đến Saudi Pro League chơi bóng cho Al Nassr . Kể từ đó, một loạt ngôi sao hàng đầu đã theo Ronaldo đến Saudi Arabia, trong đó có những gương mặt quen thuộc ở Premier League như Jordan Henderson và Steven Gerrard.

Giải thích về vụ chuyển nhượng đến Al Nassr, siêu sao 38 tuổi người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo khẳng định anh đã đạt được tất cả những gì cần đạt được ở châu Âu sau những mùa giải thành công với Manchester United, Real Madrid và Juventus.

Cristiano Ronaldo cho biết: “Tôi thật may mắn vì đã giành được mọi thứ mà tôi đặt ra ở bóng đá châu Âu. Tôi cảm thấy đây là thời điểm thích hợp để chia sẻ kinh nghiệm của mình ở châu Á. Tầm nhìn của Al Nassr rất truyền cảm và ấn tượng. Tôi mong muốn được trải nghiệm giải đấu khác, ở một quốc gia khác. Tôi rất vui mừng được tham gia cùng các đồng đội mới của mình càng sớm càng tốt”.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật