Khối không khí lạnh mạnh gây mưa, rét đậm ở Hà Nội và miền Bắc thế nào?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo dự báo thời tiết của cơ quan khí tượng, một khối không khí lạnh mạnh sẽ tràn xuống nước ta. Miền Trung sẽ mưa lớn từ chiều tối nay, còn miền Bắc từ đêm nay trời chuyển rét.
Khối không khí lạnh mạnh gây mưa, rét đậm ở Hà Nội và miền Bắc thế nào?
Theo dự báo thời tiết hôm nay, khối không khí lạnh tràn về miền Bắc trời rét. Ảnh: T.Hải

Dự báo diễn biến thời tiết hôm nay

Theo dự báo thời tiết hôm nay, một khối không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống nước ta sẽ gây mưa lớn cho khu vực miền Trung từ chiều tối nay. Còn miền Bắc đêm nay trời chuyển rét.

Dự báo chiều nay khối không khí lạnh sẽ về đến miền Bắc, trời nhiều mây và nhiều nơi xuất hiện mưa nhỏ. Nhiệt độ sẽ giảm khoảng 2 độ so với ngày hôm qua. Nhiệt độ các thành phố phổ biến từ 25-27 độ.

Không khí lạnh tràn về từ đêm nay miền Bắc sẽ bước vào đợt rét mới. Nhiệt độ khu vực Hà Nội và các thành phố của Bắc Bộ giảm xuống dưới mức 20 độ. Một số nơi vùng núi cao như Lũng Cú nhiệt độ hạ thấp còn 9 độ.

Theo dự báo thời tiết hôm nay, đợt rét này dự báo kéo dài đến ngày 2/12.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ tại Thủ đô Hà Nội ban ngày không vượt qua mức 22 độ. Còn về đêm và sáng sớm trời rét, nhiệt độ 17-18 độ. Sau đó đến ngày 3/12, thời tiết mới ấm dần lên.

Tại Trung Bộ sẽ tiếp diễn chuỗi ngày mưa lớn do ảnh hưởng từ không khí lạnh. Từ chiều tối nay đến ngày 2/12, khu vực Nam Nghệ An, từ Đà Nẵng trở vào đến Bình Định có những điểm mưa to, lượng mưa trên 100mm.

Từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có những nơi lượng mưa trên 200mm.

Mưa có thể kéo dài đến ngày 3/12 và vùng mưa có thể mở rộng xuống đến Khánh Hòa. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Thời tiết hôm nay tại Nam Bộ mưa dông gia tăng trở lại. Buổi chiều mưa dông xảy ra rải rác, có những điểm mưa to cần đề phòng tố lốc, sấm sét và gió giật mạnh đi kèm.

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, chiều và đêm có mưa và mưa nhỏ. Gió nhẹ. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-20 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-27 độ.

Không khí Hà Nội hôm nay

Theo IQ Air, chất lượng không khí Hà Nội sáng nay ở mức 210 US AQI, chất lượng không khí ở mức rất không tốt. Chất gây ô nhiễm chính là nồng độ PM2.5.

Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội hiện cao gấp 32 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Các nhóm đối tượng nhạ‌y cả‌m (người già, trẻ em, người bị bệnh về hô hấp) không nên hoạt động ngoài trời vì có gió mùa Đông Bắc, trời rét có thể ảnh hưởng đến sức khỏe; nồng độ ô nhiễm không khí PM2.5 ở mức cao gây nguy hại đến hệ hô hấp.

Dự báo thời tiết hôm nay tại các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa vài nơi, đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ; riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, chiều và đêm có mưa và mưa nhỏ rải rác. Gió nhẹ, đêm gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, có nơi có khả năng có gió giật mạnh cấp 6. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ, vùng núi 13-16 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có dông; riêng khu vực từ Nam Nghệ An - Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 25-28 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Nhiều mây, phía Bắc ngày có mưa, mưa rào, đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 26-29 độ, phía Nam 29-32 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Đông chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng miền tây chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật