Nghịch lý dùng người của HLV Lê Huỳnh Đức và HLV Troussier

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Có một chuyện thú vị để nói về cách dùng người của HLV Lê Huỳnh Đức và HLV Troussier, đó là xếp cầu thủ đá trái sở trường.
Nghịch lý dùng người của HLV Lê Huỳnh Đức và HLV Troussier
HLV Lê Huỳnh Đức xếp Tiến Linh đá tiền vệ. Ảnh: CLB Bình Dương

HLV Lê Huỳnh Đức xếp Tiến Linh đá tiền vệ

Trước khi Tiến Linh hội quân cùng tuyển Việt Nam, chân sút này trở thành chủ đề tranh cãi khi HLV Lê Huỳnh Đức nói thẳng cần Tiến Linh dự bị cho tiền vệ Hải Huy. “Thời điểm này tôi muốn sử dụng Tiến Linh trong hiệp 2, cho anh ấy thế Hải Huy để cầm trịch trận đấu.

Nếu cả Hải Huy và Tiến Linh cùng đá từ đầu, khi hết sức không có người thay thì sẽ không có người cầm trịch, kiểm soát trận đấu. Tôi có trao đổi với Tiến Linh về vấn đề này. Khi thay vào thì Tiến Linh cũng kiểm soát trận đấu và có nhiều đường chuyền nguy hiểm trong trận đấu này”, HLV Lê Huỳnh Đức nói.

Để trung phong của tuyển Việt Nam dự bị và đá tiền vệ nhằm cầm trịch lối chơi, có lẽ chỉ có HLV Lê Huỳnh Đức nghĩ ra. Nhưng Tiến Linh cũng chưa phải cạn hy vọng, bởi anh được thi đấu và có cơ hội tìm suất đá chính trong thời gian tới. Nếu mọi thứ thay đổi theo chiều hướng tốt thì HLV Lê Huỳnh Đức có thể đưa Tiến Linh trở lại vị trí trung phong.

Khó cho Hoàng Đức

Vài ngày qua, HLV Troussier đã tạo ra tranh cãi khi để Hoàng Đức dự bị, kèm theo tuyên bố Hoàng Đức chưa đáp ứng được yêu cầu của ông.

Thực tế, Hoàng Đức rơi vào thế khó vì HLV Troussier dùng anh đá tiền đạo ảo trong nhiều trận giao hữu của tuyển Việt Nam. Từ CLB đến ĐTQG, tiền vệ Hoàng Đức chưa bao giờ được xếp đá tiền đạo, chỉ có mỗi HLV Troussier mới nghĩ ra vị trí mới cho anh. Trong tư thế ngôi sao số một của bóng đá Việt Nam ở vị trí tiền vệ, Hoàng Đức khó đá tiền đạo là chuyện dễ hiểu.

HLV Troussier nói Hoàng Đức chưa đáp ứng được yêu cầu. Ảnh: VFF

Sự khác biệt so với Tiến Linh là Hoàng Đức còn không được ra sân. Bởi anh đá tiền đạo thì khó cạnh tranh được với Văn Toàn, Tuấn Hải, Tiến Linh, Văn Quyết, Văn Tùng, Đình Bắc, Thanh Nhàn. Đúng hơn, hàng công của Việt Nam rất đông, chưa kể Quang Hải và Văn Đức bị chấn thương. Công Phượng có thể trở lại tuyển Việt Nam nếu có phong độ tốt.

Nhìn thống kê kể trên, Hoàng Đức gần như cạn hy vọng đá chính trong vai trò tiền đạo ở tuyển Việt Nam. Mọi thứ càng khó khăn khi HLV Troussier đã nói thẳng là Hoàng Đức chưa đáp ứng được yêu cầu.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật