Trung-Nhật-Hàn ấn định thời điểm hội đàm ba bên sau 4 năm gián đoạn

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cuộc gặp được lên kế hoạch vào ngày 26/11, tại thành phố cảng Busan, với sự tham gia của Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin, người đồng cấp Nhật Bản Yoko Kamikawa và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị.
Trung-Nhật-Hàn ấn định thời điểm hội đàm ba bên sau 4 năm gián đoạn
(Từ trái sang) Ngoại trưởng Nhật Bản Yoko Kamikawa, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị và Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin. (Ảnh: Yomiuri Shimbun/TTXVN)

Ngày 24/11, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết các Ngoại trưởng Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc sẽ tiến hành cuộc hội đàm ba bên lần đầu tiên kể từ năm 2019.

Cuộc gặp được lên kế hoạch vào ngày 26/11, tại thành phố cảng Busan, miền Nam Hàn Quốc, với sự tham gia của Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin, người đồng cấp Nhật Bản Yoko Kamikawa, và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nêu rõ: “Tại cuộc gặp tới, các ngoại trưởng sẽ trao đổi quan điểm về định hướng phát triển quan hệ ba bên, các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.”

Cuộc gặp của các nhà ngoại giao hàng đầu ba nước cũng được cho là nhằm chuẩn bị cho một hội nghị thượng đỉnh Hàn-Trung-Nhật lần thứ 9.

Ngoại trưởng Hàn Quốc dự kiến cũng sẽ có các cuộc gặp riêng rẽ với những người đồng cấp Nhật Bản và Trung Quốc.

Hội nghị thượng đỉnh gần nhất giữa lãnh đạo ba nước diễn ra vào tháng 12/2019 tại Trung Quốc.

Với vai trò hiện tại là chủ tịch luân phiên của khuôn khổ ba bên, Hàn Quốc đang muốn thúc đẩy hội nghị thượng đỉnh diễn ra trong năm nay./

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật