Người lạ cho học sinh tiền ăn sáng, Trường Tiểu học Hà Huy Giáp ra thông báo khẩn

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Được người lạ cho tiền ăn sáng, em học sinh đưa cho cô chủ nhiệm. Sau đó, cô có biểu hiện chóng mặt, đau đầu.
Người lạ cho học sinh tiền ăn sáng, Trường Tiểu học Hà Huy Giáp ra thông báo khẩn
Trường Tiểu học Hà Huy Giáp, quận 12 phát đi thông tin cảnh giác

Trưa 23-11, mạng lan truyền một văn bản của Trường Tiểu học Hà Huy Giáp, quận 12, TP.HCM về công tác phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn cho học sinh, phòng tránh kẻ gian xâ‌ּm hạ‌ּi bắt cóc trước cổng trường.

với , bà Nguyễn Hoàng Yến, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Giáp xác nhận văn bản trên được trường ban hành vào ngày hôm qua (22-11).

Văn bản được gửi cho giáo viên chủ nhiệm các lớp để tuyên truyền cho phụ huynh học sinh.

“Sự việc này xảy ra từ tuần trước. Ngay sau đó, trường đã có khuyến cáo gửi phụ huynh. Tuy nhiên, phía công an đề nghị trường tuyên truyền nội dung và biện pháp cụ thể rõ ràng. Vì thế, sau khi làm việc với công an vào ngày 22-11, trường đã ra văn bản gửi các lớp để mọi người cùng đề cao cảnh giác” – bà Yến nói.

Theo đó sự việc xảy ra vào lúc 6 giờ ngày 15-11-2023. Tại cổng sau trường Tô Ngọc Vân, xuất hiện 1 người phụ nữ bịt kín mặt đội nón bảo hiểm màu đen, mặc áo khoác màu tím sậm, đi xe Air blade màu đỏ.

Một tiết học của học sinh Trường Tiểu học Hà Huy Giáp. Ảnh: NQ

Người này gọi 1 em học sinh lớp 5 (học sinh Trường Tiểu học Hà Huy Giáp học tạm tại trường THCS Tô Ngọc Vân) lại và dúi vào tay bé 20.000 đồng và nói: “Cô cho con tiền ăn sáng nay”.

Học sinh không nhận nhưng người phụ nữ cố tình dúi tiền vào tay. Ngay lúc ấy, có 1 phụ huynh khác chở con đi học, phát hiện thì người phụ nữ này bỏ chạy.

Sau đó, học sinh vào lớp, đưa tiền cho cô giáo chủ nhiệm. Cô giáo cầm tiền và dùng cồn xịt khuẩn. Một lúc sau, cô giáo có biểu hiện bị chóng mặt, đau đầu, buồn ngủ.

Sau khi sự việc xảy ra, trường đã làm việc với công an phường để có biện pháp phối hợp trong việc đảm bảo , an toàn cho học sinh trước và sau giờ học mỗi ngày.

Đối với phụ huynh học sinh, phải tuân thủ đúng thời gian đưa đón con theo quy định, nhất là giờ đón con, không đón quá muộn. Phụ huynh dặn dò các con ở yên vị trí chờ ba mẹ đón, trong sân trường. Trong khi ba mẹ chưa đến, không được tự ý đi ra ngoài cổng vì bất cứ lý do nào, không được đi theo người lạ, không được nhận bất cứ thứ gì từ người lạ như đồ chơi, bánh kẹo, nước uống.

Khi phụ huynh bận không đón con được, nhờ người khác đón giúp phải báo trước với giáo viên chủ nhiệm qua .

Đối với giáo viên chủ nhiệm, thực hiện điểm danh đầu giờ, nếu học sinh vắng mặt không báo lý do phải điện thoại liên hệ trực tiếp cho phụ huynh để nắm thông tin, tránh trường hợp phụ huynh đưa con đến trường nhưng các em không vào lớp.

Cho học sinh xếp hàng trật tự trước khi ra về, quan sát học sinh khi có phụ huynh đến đón, nếu có biểu hiện bất thường về người đến đón học sinh như không phải cha mẹ, người thân mà không được phụ huynh báo trước, phải can thiệp, gọi điện thoại cho phụ huynh để xác nhận.

Tuyên truyền và nhắc nhở học sinh thường xuyên về các biện pháp đề phòng kẻ gian gây hại hoặc bắt cóc.

Đối với nhân viên bảo vệ tăng cường lực lượng vào giờ cao điểm (trước và sau giờ học) trực khu vực trước trường.

Nếu có học sinh tự ý chạy ra ngoài mà không thấy phụ huynh đến đón thì phải chặn lại và yêu cầu các em ngồi chờ phụ huynh trong sân trường.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật