HLV Troussier: “Hoàng Đức chưa đáp ứng được yêu cầu của tôi ở ĐT Việt Nam”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
HLV Troussier đã lý giải việc không sử dụng Hoàng Đức ở 2 trận đấu đầu tiên của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á.
HLV Troussier: “Hoàng Đức chưa đáp ứng được yêu cầu của tôi ở ĐT Việt Nam”
Hoàng Đức không ra sân ở 2 trận vừa qua của ĐT Việt Nam (Ảnh: Hoài Thương)

Tối 21/11 vừa qua, ĐT Việt Nam đã chơi trận đấu thứ 2 tại vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á gặp ĐT Iraq. Thi đấu kiên cường trong suốt 90 phút, nhưng đoàn quân của HLV Troussier lại để thủng lưới đáng tiếc ở những giây bù giờ cuối cùng. Chung cuộc, ĐT Việt Nam thua 0-1 trước Iraq.

Ở trận đấu này, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức tiếp tục ngồi dự bị và không được ra sân phút nào. Ở trận ĐT Việt Nam gặp Philippines hôm 16/11, cầu thủ 25 tuổi cũng trải qua tình cảnh tương tự.

Lý giải việc không sử dụng Hoàng Đức ở 2 trận đấu liên tiếp, HLV Troussier cho biết: “Chúng ta cần nhìn nhận khách quan rằng chúng ta hay đặt phẩm chất cầu thủ lên trên tập thể. Với màn trình diễn như vậy, chúng ta có thể đánh bại các đối thủ ở Đông Nam Á. Tuy nhiên, khi đối đầu với các đội hàng đầu châu lục như ĐT Iraq thì không thể trông đợi vào phẩm chất cá nhân của cầu thủ mà cần sự đồng bộ của tập thể, nhất là di chuyển không bóng.

Hiện tại, với tôi, Hoàng Đức không đáp ứng được điều này. Tôi biết cậu ấy có thể giành Quả bóng Vàng Việt Nam năm nay. Nhưng tôi hy vọng cậu ấy hiểu được rằng tôi muốn cậu ấy làm tốt hơn”.

0 seconds of 2 minutes, 0Volume 90%  

Sau trận đấu với ĐT Iraq, các cầu thủ ĐT Việt Nam sẽ trở về các CLB, sau đó tập trung trở lại để chuẩn bị cho VCK Asian Cup khởi tranh vào tháng 1/2024.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật