5 mẹo tưởng vô lý nhưng có khả năng đốt mỡ c‌ơ th‌ể nhanh chóng nhất

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nếu chưa biết bắt đầu hành trình giảm cân thế nào, hãy thử ngay 5 mẹo đơn giản dưới đây.
5 mẹo tưởng vô lý nhưng có khả năng đốt mỡ c‌ơ th‌ể nhanh chóng nhất
Việc nhai kẹo cao su thường xuyên khiến giảm cảm giác thèm ăn vặt. (Ảnh: Boldsky)

1. Tắm nước lạnh

Mặc dù tắm nước lạnh không phải là thói quen được nhiều người sử dụng nhất là vào mùa đông lạnh giá, nhưng nó rất có lợi cho việc giảm cân.

Tắm nước lạnh có thể giúp c‌ơ th‌ể giảm cân tốt hơn. (Ảnh: Boldsky)

Nguyên nhân là do khi c‌ơ th‌ể con người tiếp xúc với nước lạnh sẽ đốt cháy một lượng lớn calo để duy trì nhiệt độ hợp lý cho bản thân. Ngoài ra, việc tắm nước lạnh còn khiến c‌ơ th‌ể tăng cường trao đổi chất, cải thiện hệ tuần hoàn và giúp vóc dáng thon gọn hơn.

2. Cười nhiều

Các chuyên gia nghiên cứu và chứng minh rằng cười lớn và cười nhiều là cách rất tốt để đốt cháy calo cũng như giảm căng thẳng. Một tiếng cười lớn có thể kíc‌h thí‌ch các cơ cốt lõi của c‌ơ th‌ể và làm tăng nhịp tim, việc này cũng tương tự như tập một bài thể dục ngắn.

Do đó, nếu bạn chưa tìm được cách giảm cân phù hợp, hãy bắt đầu bằng những bộ phim hài hước và chờ đợi hiệu quả mà nó mang lại.

3. Ăn kẹo cao su

Việc nhai kẹo cao su thường xuyên khiến miệng của bạn luôn bận rộn và giảm cảm giác thèm ăn vặt. Tuy nhiên, hãy nhớ chọn loại kẹo cao su không đường để tránh bổ sung thêm calo.

4. Ngửi mùi đồ ăn

Một số nghiên cứu chứng minh rằng việc ngửi mùi thơm của táo, chuối hay bạc hà có thể khiến c‌ơ th‌ể giảm cảm giác thèm ăn.

Do đó, nếu muốn giảm cân, hãy dự trữ những món ăn có mùi hương này và ngửi chúng khi bạn đói. Bạn sử dụng cách này khi thèm ăn vặt, nó sẽ giúp bạn kiểm soát việc ăn những thức ăn không lành mạnh.

5. Ăn thật chậm

Hãy tập ăn những món ăn với tốc độ thật chậm như thể đang tận hưởng từng miếng ăn. Ngoài ra, khi ăn chậm, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát lượng thức ăn đưa vào c‌ơ th‌ể mình. Hãy nhớ dừng lại khi cảm thấy no để c‌ơ th‌ể giảm cân hiệu quả hơn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật