Những loài hoa kỳ lạ nhất thế giới, chỉ cần nghe tên đã thấy sự dị thường

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Thiên nhiên vốn dĩ là thế giới ẩn chứa vô vàn những ẩn số kỳ lạ mà con người không bao giờ có thể khám phá hết. Nhiều bí ẩn trong đó thuộc về các loài hoa. Có hàng trăm loài hoa kỳ lạ trên thế giới, chúng kỳ quái từ cái tên đến hình dáng, mùi hương.
Những loài hoa kỳ lạ nhất thế giới, chỉ cần nghe tên đã thấy sự dị thường
Hoa cánh tay của quỷ

Hoa cánh tay của quỷ, có nguồn gốc ở Mexico, tên khoa học là Chiranthodendron pentadactylon. Đây là một trong những loài hoa có hình thù kỳ dị nhất thế giới. Tuy tên gọi nghe "ác độc" nhưng thực sự loài hoa này lại có công dụng chữa bệnh tim

Hoa lan mặt khỉ, được phát hiện tại Đông Nam Ecuador và biên giới Peru, đây là loài hoa có tên khoa học là Dracula simia. Dracula là tên một chi của họ lan, đài hoa có râu dài ra như chiếc nanh ma cà rồng

Hoa lan tên khoa học là Orchis italica, được tìm thấy chủ yếu ở các quốc gia khu vực Địa Trung Hải. Hoa có màu trắng tím, hình dáng cực kỳ đặc biệt, từ đầu cánh đến cuối cánh trông chẳng khác nào một người đàn ông khỏ‌ּa thâ‌ּn hoàn toàn

Hoa chim vẹt, tên khoa học là Impatiens psittacina. Hoa chim vẹt cực kỳ hiếm gặp, chỉ thấy ở Thái Lan, Manipur, Ấn Độ, Miến Điện. Nó được xếp vào những loài hoa có nguy cơ tuyệt chủng và tuyệt đối không được phép mang ra khỏi đất nước.

Hoa ong vò vẽ mỉm cười (tên khoa học Ophrys bombyliflora), loài hoa này có nguồn gốc ở Malta và nó trở nên khan hiếm hơn bởi vì quá trình thụ phấn rất khó khăn. Hình dáng của loài hoa này rất thú vị, khi bông hoa nở, nó có hình thù như một con ong đang mỉm cười hạnh phúc.

Hoa em bé cuốn tã, (tên khoa học Anguloa uniflora), được phát hiện tại Colombia, trong môi trường bản địa Nam Mỹ, loài hoa này có thể phát triển đến 10cm và có mùi cực kỳ ngọt ngào, thu hút ong bướm đến thụ phấn.

Hoa đôi môi nóng bỏng, có tên khoa học là Psychotria elata, đến từ một chi trong họ thực vật Rubiaceae, dùng để sản xuất hó‌a chấ‌t gây ảo giác như dimethyltryptamine (DMT). Thực chất, đó là lá không phải là cánh hoa, hoa thật của loài cây này màu trắng và vàng.

Hoa mặt dơi có nguồn gốc Mexico, tên khoa học (Cuphea llavea) có màu sắc cực kỳ nổi bật là đỏ và tím. Nó còn được gọi với cái tên là hoa tai thỏ, hoa xì gà. Loài hoa này chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt, chịu được hạn, chịu được nhiệt độ cao.

Hoa đá sống (Lithops comptonii), được phát hiện tại Nam Mỹ. Cũng giống như loài xương rồng, loài hoa này có sức sống bền bỉ, mãnh liệt. Khi nở hoa, những bông hoa trông như mọc ra từ kẽ nứt của những viên đá.

Hoa xác chết (Amorphophallus titanum), loài hoa ác mộng này xuất hiện và trở nên nổi tiếng sau bộ phim Dennis the Menace. Được coi là loài hoa lớn nhất thế giới và chỉ mọc ở Indonesia, đặc biệt là Sumatra nở hoa cực ít lại không có bất kỳ quy luật, mùa vụ nào

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật