Mưa lớn, Đà Nẵng phải cho học sinh nghỉ học

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trong đêm 12.11, Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng gửi công văn cho phòng GD-ĐT các quận huyện và trường học trên địa bàn yêu cầu thông báo cho học sinh nghỉ học do mưa lớn.
Mưa lớn, Đà Nẵng phải cho học sinh nghỉ học
Mưa lớn gây ngập nhiều tuyến đường tại TP.Đà Nẵng vào giữa tháng 10 vừa qua

Theo cảnh báo của Đài Khí tượng thủy văn Đà Nẵng, trong đêm 12 và ngày 13.11, trên địa bàn thành phố có mưa to, có nơi mưa rất to, gây ngập úng nhiều nơi.

Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn, đêm 12.11, Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng đã có công văn yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thông báo cho trẻ mầm non, học sinh, học viên trên toàn thành phố nghỉ học vào ngày 13.11.

Các trường đại học tư thục căn cứ tình hình thực tế, chủ động quyết định việc đi học của sinh viên.

Các đơn vị được yêu cầu nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống thiên tai, bão lụt. Thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến tình hình mưa lớn hiện nay; giữ liên lạc qua nhiều kênh thông tin để chủ động ứng phó một cách an toàn, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn gây ra. Đảm bảo liên lạc thường xuyên, thông suốt hai chiều giữa lãnh đạo sở, phòng GD-ĐT, thủ trưởng các đơn vị, trường học, giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh, học sinh, học viên. Chủ động tổ chức dọn dẹp, vệ sinh trường lớp khi nước rút, mưa ngớt để trẻ mầm non, học sinh, học viên sớm trở lại trường.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo mưa tại miền Trung từ ngày 13 - 14.11

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 13.11, khu vực Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông với lượng mưa phổ biến 30 - 60mm, có nơi trên 80mm.

Từ ngày 13 - 14.11, khu vực Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông với lượng mưa phổ biến 60 - 120mm, có nơi trên 150mm.

Từ ngày 13 - 14.11, ở khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông với lượng mưa từ 80 - 180mm, có nơi trên 250mm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật