Chuột túi xuất hiện ở Cao Bằng là do các đối tượng buôn lậu bỏ lại

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngày 11/11, Chi cục Kiểm lâm Cao Bằng cho biết, 3 con chuột túi xuất hiện ở Cao Bằng là của các đối tượng buôn lậu đã bỏ lại khi bị kiểm lâm phát hiện.
Chuột túi xuất hiện ở Cao Bằng là do các đối tượng buôn lậu bỏ lại
Cá thể chuột túi xuất hiện ở Cao Bằng người dân chụp được

Trước thông tin 3 cá thể chuột túi xuất hiện ở Cao Bằng, chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Hữu Thiện, Phó Cục trưởng Cục Kiểm lâm (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, qua báo cáo nhanh của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cao Bằng về việc trên địa bàn xã Đức Long (huyện Thạch An, Cao Bằng) xuất hiện 3 cá thể chuột túi, được xác định là của các đối tượng buôn lậu trên đường vận chuyển qua biên giới bị kiểm lâm phát hiện thì bỏ trốn và bỏ lại.

“Hiện, ba cá thể chuột túi này được chăm sóc và nuôi dưỡng bởi trung tâm cứu hộ, sau đó sẽ xác minh nguồn gốc để có phương án phù hợp nhất”, ông Thiện cho biết.

Trước đó, chính quyền xã Đức Long (huyệnThạch An, Cao Bằng) phối hợp cùng người dân bắt 3 con chuột túi xuất hiện trên địa bàn xã.

Đây là lần đầu tiên trên địa bàn xã xuất hiện loài vật này. Mỗi con chuột túi nặng khoảng 8 - 10 kg, đều khỏe mạnh. Sau khi bắt giữ, chính quyền địa phương đã bàn giao cho Hạt Kiểm lâm huyện Thạch An.

Theo nhiều thông tin, 3 con chuột túi xuất hiện ở Cao Bằng có thể là những cá thể chuột túi wallaby. Loài động vật này có ngoại hình và cách di chuyển bằng 2 chân sau giống chuột túi Kangaroo, nhưng kích thước nhỏ hơn rất nhiều.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật