Real Madrid phũ phàng từ chối Mbappe

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Real Madrid đã loại trừ việc chuyển nhượng cầu thủ người Pháp Kylian Mbappe và kiên quyết không đưa anh vào hàng ngũ của họ bởi 3 lý do đặc biệt.
Real Madrid phũ phàng từ chối Mbappe
Real Madrid có dấu hiệu quay lưng lại với tài năng trẻ người Pháp, sau nhiều lần anh “quay xe“ từ chối họ trong hai năm qua. Ảnh: GETTY.

Các phương tiện truyền thông Tây Ban Nha đưa tin Los Blancos không còn muốn mua tiền đạo của PSG, bất chấp việc Mbappe quyết định không gia hạn hợp đồng với CLB và quyết chia tay vào mùa hè tới. Ấn phẩm Cadena SER nêu ra 3 lý do khiến Real Madrid phũ phàng và quên mất việc từng muốn có Mbappe trong đội hình của mình.

Đầu tiên là vấn đề tiền lương: Mbappe sẽ không đến Madrid với mức giá dưới 20 triệu euro một năm. Số tiền đó phải cộng thêm khoản tiền thưởng ký hợp đồng rất cao cho cầu thủ này, trong trường hợp anh không gia hạn với PSG. Tình huống tương t‌ּự vẫ‌ּn xảy ra nếu Mbappe gia hạn và phải trả phí chuyển nhượng.

Real Madrid lo ngại Mbappe sẽ phá hủy cơ cấu tiền lương ở sân Santiago Bernabeu. Tài năng trẻ người Pháp có thể yêu cầu ít nhất 20 triệu euro (17,5 triệu bảng), trong khi những cầu thủ kiếm được nhiều tiền nhất hiện chỉ bỏ túi từ 10 triệu euro (8,7 triệu bảng) đến 15 triệu euro (13 triệu bảng).

Nguyên nhân thứ hai là yếu tố tuổi tác: Dù tiền đạo này đã gần 26 tuổi nhưng Los Blancos có chiến lược chiêu mộ các cầu thủ trẻ, tốt nhất là trước 20 tuổi.

Cuối cùng, Cadena SER chỉ ra rằng Real Madrid đã quyết định từ bỏ sự quan tâm đến Kylian Mbappe là việc cầu thủ người Pháp “quay xe”, không ký hợp đồng với họ hai mùa giải trước, khi anh đồng ý hàng triệu USD với đội bóng lớn thành Paris.

Mbappe sẽ trở thành cầu thủ tự do vào cuối mùa giải, nếu anh không đồng ý các điều khoản hợp đồng mới ở Pháp, và hiện có nhiều CLB lớn của châu Âu lẫn giải Saudi Arabia xếp hàng để săn chữ ký của một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới miễn phí.

Có rất nhiều CLB lớn của châu Âu muốn có Mbappe khi anh trở thành cầu thủ tự do vào mùa hè năm sau. Ảnh: GETTY.

Vẫn chưa biết tương lại của cầu thủ người Pháp nhưng chắc chắn Mbappe muốn tìm thử thách ở môi trường mới và những khoản thu nhập khổng lồ khác. Anh đã từng phải chịu đựng mối quan hệ căng thẳng với PSG trong mùa hè này, và có thời điểm Mbappe bị “đày” xuống chơi với đội hình B.

Khi ấy, đội bóng Al Hilal của giải Saudi Pro League đã không ngần ngại đưa ra con số đạt kỷ lục thế giới 257 triệu bảng cho thương vụ chuyển nhượng Mbappe, nhưng cầu thủ này đã chọn không chuyển đến Trung Đông. Sau đó, anh đã giải quyết các vấn đề với PSG và trở lại đội A, tiếp tục ghi 10 bàn trong 9 trận ra sân ở Ligue 1, đồng thời tìm cách gạt bỏ những câu hỏi xung quanh tương lai của mình.

Mới nhất, Chủ tịch PSG Al-Khelaifi đã chia sẻ một số điểm đáng quan tâm hiện tại ở CLB, trong đó bao gồm cả Kylian Mbappe. Ông phủ nhận việc tổ chức các cuộc đàm phán thêm với Mbappe để kéo dài hợp đồng và cũng chưa tiếp xúc với CLB nào muốn mua chân sút người Pháp.

Chủ tịch PSG lấp lửng về tương lai của Mbappe và không nói về việc gia hạn hợp đồng. Ảnh: GETTY.

Ông Al-Khelaifi tiết lộ: “Thành thật mà nói, chưa tôi không thấy CLB nào đề nghị mua Mbappe cả. Hiện tại, PSG đang tập trung vào bản thân mình chứ không phải người khác. Như tôi đã nói trước đây, Mbappe là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và thật tuyệt vời khi được xem cách cậu ấy dẫn dắt PSG cũng như đội tuyển quốc gia Pháp.

Mbappe cũng là người có ảnh hưởng rất tích cực đến tất cả các cầu thủ trẻ mà chúng tôi có ở PSG và giúp chúng tôi xây dựng di sản trong tương lai. Tuy nhiên, hơn bất cứ điều gì, chúng tôi có một triết lý đổi mới, dựa trên tập thể chứ không phải cá nhân”.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật