HLV Troussier: Ai không sẵn sàng thay đổi có thể ra về, tôi cũng vậy

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Huấn luyện viên Philippe Troussier truyền thông điệp đanh thép đến các học trò trước khi bước vào vòng loại World Cup 2026.
HLV Troussier: Ai không sẵn sàng thay đổi có thể ra về, tôi cũng vậy
HLV Troussier quyết tâm có khởi đầu như ý.

"Nếu ai không sẵn sàng, mọi người có thể ra về, và ngay bản thân tôi cũng vậy", huấn luyện viên Philippe Troussier nói với các thành viên của đội tuyển Việt Nam trong buổi họp với lãnh đạo VFF sáng nay (10/11). Nhà cầm quân người Pháp và các học trò đang chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á.

HLV Troussier chia sẻ: “Các cầu thủ có mặt tại đây đều đã nỗ lực, cố gắng tập luyện trong thời gian qua. Có thể không phải ai cũng sẵn sàng thích nghi trong việc thay đổi lối chơi theo huấn luyện viên mới, nhưng tôi luôn kiên trì và giúp đỡ các bạn, bởi đó là những gì mà tôi và các bạn sẵn sàng làm.

Chúng ta sẽ không thể làm việc nếu không sẵn sàng đương đầu thử thách. Đó là lý do vì sao chúng ta cùng có mặt ở đây. Mọi thứ chưa có gì là muộn cả, tất cả chúng ta hãy đồng lòng cùng nhau chiến đấu”.

Tham dự buổi gặp mặt, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn đánh giá đội tuyển Việt Nam đang có sự chuẩn bị tốt nhất trong điều kiện cho phép. Ông Trần Quốc Tuấn động viên toàn đội: “Tất cả chúng ta từ LĐBĐ Việt Nam, đội tuyển, các cầu thủ cho đến người hâm mộ đều trên cùng một chiến tuyến. Chúng ta cùng chung sức đồng lòng thì khó khăn, thử thách nào chúng ta cũng sẽ vượt qua!”

HLV Troussier cho biết đã triệu tập 80 cầu thủ với 4 đợt tập trung nhằm thiết lập lối chơi mà mình mong muốn. Nhà cầm quân người Pháp nhấn mạnh đội tuyển Việt Nam có nhiều cầu thủ chạm đến vinh quang như vô địch AFF Cup, vô địch SEA Games, giành ngôi á quân U23 châu Á, vào đến tứ kết Asian Cup. Tất cả đều có thành tích tốt trong quá khứ nhưng vượt qua ngưỡng đó là việc không dễ dàng.

"Tất nhiên, tập luyện rất khác với thi đấu chính thức. Vừa qua, đội tuyển Việt Nam có 6 trận đấu giao hữu, qua đó giúp các cầu thủ hiểu được thi đấu khác tập luyện thế nào. Nếu như chỉ muốn thỏa niềm vui chiến thắng ở các trận đấu trong quá trình chuẩn bị thì chúng ta có thể gặp các đội yếu hơn.

Tuy nhiên, tôi quyết định chọn các đội mạnh hơn hoặc ngang bằng để cầu thủ làm quen với các thử thách mới, nhận ra những thiếu sót nhanh hơn, đồng thời giúp bản thân tôi nhìn nhận những phương án của mình rõ hơn”. HLV Troussier nói thêm.

Đội tuyển Việt Nam lên đường sang Philippines vào ngày 13/11, trước thời điểm diễn ra trận đấu 3 ngày.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật