Chồng con đau đớn tiễn biệt nữ bác sĩ quân y bị tai nạn giao thông ở TP.HCM

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sáng 8/11, tại nhà tang lễ bệnh viện An Bình (Q.5, TP.HCM), rất đông họ hàng, bà con khu phố đến chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình ông Nguyễn Lợi. Vợ ông Lợi là bà Nguyễn Thị Thanh Hảo (61 tuổi), bị tai nạn giao thông qua đời vào sáng 7/11.
Chồng con đau đớn tiễn biệt nữ bác sĩ quân y bị tai nạn giao thông ở TP.HCM
Tại nhà tang lễ bệnh viện An Bình, Q.5, TP.HCM nơi tổ chức đám tang cho bà Nguyễn Thị Thanh Hảo (61tuổi) t‌ử von‌g khi đang chạy xe ga trên đường 3/2.

Buổi sáng định mệnh ấy, khoảng 8h30, bà Hảo trên đường đi tập văn nghệ cùng bạn bè lớn tuổi đã nghỉ hưu ở quận 10, TP.HCM.

Khi đi đến đường 3/2, đoạn giao lộ với đường Sư Vạn Hạnh (quận 10), xe bà Hảo tông phía sau một xe xích lô chở những thanh tôn, thép dài quá khổ do một người đàn ông đẩy bộ trên phố. Bà Hảo ngã xuống đường, t‌ử von‌g tại chỗ.

Đau đớn, xót xa từ chồng con người quá cố

Ở nhà tang lễ, hai ngày nay ông Nguyễn Lợi như người mất hồn. Khi vợ mất, ông tức tốc bay từ phía Bắc vào TP.HCM nhìn mặt vợ lần cuối.

Vợ chồng ông Lợi sinh ra và lớn lên từ phía Bắc, vào TP.HCM làm việc và sinh sống đã 30 năm nay, có nhà cửa, coi đây là quê hương thứ 2 của mình. Hai vợ chồng đều là cán bộ nhà nước, đã nghỉ hưu. Bà Hảo nguyên là bác sĩ quân y.

Hai vợ chồng có 2 người con trai đều đã trưởng thành, một đã lập gia đình và một chuẩn bị lập gia đình vào cuối năm nay.

"Chuyện xảy ra với gia đình tôi thật là đau xót", ông Lợi mắt đỏ hoe nói.

"Thật khổ cho cô ấy, thời điểm xảy ra tai nạn, ba cha con tôi đều không có mặt ở TP.HCM. Tôi ra Bắc lo công việc gia đình hơn tuần nay. Hai cháu cũng đi công tác tỉnh, làm ăn xa, mỗi mình cô ấy ở nhà. Hôm 7/11, trên mạng lan truyền vụ tai nạn này, sau khi xem video tôi đã nhận ra chiếc xe máy của cô ấy và tức tốc bay vào TP.HCM", ông Lợi chia sẻ.

Quỳnh Trang, cô con dâu cho biết, thời điểm xảy ra tai nạn, cô và chồng (Nguyễn Anh Tuân, con trai lớn của bà Hảo) đều đang ở nhà ngoại (Bình Phước).

Theo Quỳnh Trang, bà Hảo là người mẹ chồng hiền lành, thương con. Từ khi bà nghỉ hưu đến nay, để cho mẹ có cuộc sống chất lượng, vui vẻ và hạnh phúc, cả nhà động viên mẹ sống tham gia văn nghệ, tham gia câu lạc bộ cựu chiến binh và các câu lạc bộ ở phường.

Ngồi nhìn ảnh mẹ, anh Nguyễn Anh Tuân (36 tuổi) khóe mắt đỏ hoe và quá đau buồn vì sự ra đi đột ngột của mẹ. "Tôi vẫn không thể tin mẹ Hảo đã ra đi", anh nói lặng lẽ.

Đến viếng đám tang, chị Hiền và những người bạn của bà Hảo cùng câu lạc bộ văn nghệ Q.10 chia sẻ, thời điểm bà Hảo bị tai nạn là lúc mọi người đang đợi bà đến tập văn nghệ. Không ngờ đây cũng là lần chờ đợi cuối cùng...

Cảnh báo hiểm họa từ xe chở vật liệu cồng kềnh trên phố

Có mặt trong tang lễ, anh N.V.T, nhà trên đường 3/2, là nhân chứng của vụ tai nạn chết người trên, kể: "Khi tôi đang đi bộ trên đường Sư Vạn Hạnh thì bất ngờ nghe tiếng va chạm. Ngẩng lên thấy một người phụ nữ chạy xe máy tông trúng thanh thép trên xe xích lô của một cụ già đang đẩy bộ phía trước. Người phụ nữ ngã xuống đường t‌ử von‌g tại chỗ. Tôi và những người chứng kiến đều bàng hoàng...".

Theo anh T, những thanh sắt thép trên xe xích lô là loại để đóng xà gồ, được quấn vải hai đầu, đặt lên nhiều tấm thép, cột dây thừng cố định vào chỗ ngồi xe xích lô. Người đẩy xích lô là người đàn ông lớn tuổi, đã già.

Nên cấm các loại phương tiện thô sơ: xích lô, ba gác, xe lôi... chở các loại sắt thép.. gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Bà T, một người cùng tập văn nghệ với bà Hảo, có mặt tại đám tang, bày tỏ: Qua vụ tai nạn đau xót này, thành phố cần mạnh tay kiểm soát những phương tiện thô sơ vận chuyển hàng hóa không đảm bảo an toàn trên đường phố.

Theo bà, ngoài việc xử lý người điều khiển xe ba gác, xe thô sơ vận chuyển hàng hóa gây tai nạn thì cũng nên xử lý trách nhiệm liên đới của chủ hàng hoặc người thuê chở, vì họ biết việc chở cồng kềnh này không an toàn cho người tham gia giao thông mà vẫn thỏa hiệp với hành vi này.

Chiếc xe máy của bà Nguyễn Thị Thanh Hảo khi bà điều khiển tông vào thanh thép trên xích lô.

Chiếc xe xích lô chở hơn chục thanh sắt, thép dài 3m tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Đình Văn

Theo luật sư Hoàng Chi (đoàn luật sư TP.HCM), căn cứ Điều 53 Luật Giao thông đường bộ hiện hành, thì xe ba gác được phép tham gia lưu thông trên đường phải đảm bảo các quy định về chất lượng, an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường. Đặc biệt là khi vận chuyển hàng hóa phải chú ý sắp xếp hàng hóa cần tránh cồng kềnh gây ảnh hưởng giao thông. Đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra do các phương tiện chở hàng cồng kềnh gây ra.

Theo luật sư, theo Nghị định 100/2019, xe thô sơ xếp hàng hóa vượt quá giới hạn quy định, không bảo đảm an toàn, gây trở ngại giao thông, che khuất tầm nhìn của người điều khiển bị phạt 80 -100.000 đồng.

Trường hợp gây ra tai nạn ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người khác, người điều khiển phương tiện có thể truy cứu trách nhiệm Hình Sự với hình phạt từ 3 năm đến 10 năm tù.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật