Bao giờ miền Bắc trở rét?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Dự báo khoảng đêm 12 và ngày 13/11, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc có cường độ mạnh sẽ tràn xuống nước ta. Đây sẽ là đợt rét đầu tiên của mùa đông 2023-2024.
Bao giờ miền Bắc trở rét?
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9/11, Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 29-32 độ C.

Dự báo từ ngày 11/11, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa rải rác. Từ ngày 12/11, miền Bắc chuyển mưa dông. Từ 13/11, trời chuyển rét do tác động của không khí lạnh mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất trong đợt lần này dự kiến từ 17 - 20 độ C. Các ngày 12-13-14/11 trời sẽ lạnh/rét âm u cả ngày.

Sau khi không khí lạnh tăng cường thêm và đi thẳng theo chiều Bắc - Nam thì miền Bắc sẽ nằm sâu trong khối không khí lạnh khô, trời sẽ nắng hanh khô giống kiểu thời tiết đầu mùa Đông (đêm và sáng sớm trời rét), đêm nhiệt thấp nhưng ban ngày có thể lên cao từ 26-29 độ C.

Dự báo thời tiết ngày 9/11 các vùng trên cả nước:

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật