Mở mộ cổ 3.000 năm, chuyên gia “tái mặt” thấy chất lỏng kỳ bí

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Các nhà khảo cổ đã mở mộ cổ có niên đại 3.000 năm tại Bắc Bạch Nga, Trung Quốc và phát hiện ra những điều kỳ diệu bên trong, đặc biệt là những chiếc ấm đồng chứa một chất lỏng bí ẩn.
Mở mộ cổ 3.000 năm, chuyên gia “tái mặt” thấy chất lỏng kỳ bí
Ảnh minh họa.

Khai quật này đã làm nổi bật 9 ngôi mộ cổ, 17 hũ tro, và hơn 500 di tích khác, đa số trong đó là các món cổ vật được làm từ đồng xanh, ngọc bích, đá, sơn mài và vàng. Những khám phá này mang giá trị về vật chất và văn hóa, thể hiện cuộc sống và nền văn hóa của thời đại xa xưa.

Trong một phần khám phá đặc biệt, các nhà khảo cổ đã tìm thấy trong hai chiếc ấm đồng có một loại chất lỏng độc đáo. Chất lỏng này đã bị bí mật niêm phong, khi mở ra, họ phát hiện chất lỏng trong suốt bên trong.

Sau khi phân tích, họ kết luận rằng đây là rượu trái cây lên men từ thời nhà Chu, chứa chất hữu cơ dễ bay hơi và các axit hữu cơ, chính là các thành phần cần thiết để sản xuất rượu vang. Điều này đã khiến nhiều người kinh ngạc và đánh giá cao giá trị của phát hiện này đối với lịch sử sản xuất rượu trái cây và nghiên cứu văn hóa cổ đại.

Tìm thấy chất lỏng độc đáo trong các ấm đồng của mộ cổ này không chỉ đưa ra thông tin về lịch sử sản xuất rượu, mà còn cung cấp tài liệu quý báu để nghiên cứu hệ thống chính trị, xã hội và văn hóa của khu vực Sơn Tây thời đại xa xưa. Nó giúp chúng ta hiểu thêm về cuộc sống và văn hóa của người xưa qua việc sử dụng chất lỏng này.

Trong một cuộc khai quật mộ cổ khác tại Tam Môn Hiệp, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, các nhà khảo cổ đã khám phá một chiếc bình đồng trong một ngôi mộ cổ 2.000 năm tuổi. Trong bình, họ đã tìm thấy một chất lỏng không xác định có màu vàng nâu, lẫn tạp chất.

Nghiên cứu cho thấy chất lỏng này là một hỗn hợp được sử dụng để cầm máu và giảm viêm..

Các nhà khoa học đang tiếp tục nghiên cứu để tìm hiểu thêm về nguyên liệu và quy trình sản xuất của chất lỏng này.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật