Nhặt được “quả trứng” kỳ lạ, người đàn ông ngỡ ngàng khi biết lai lịch của nó

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hóa ra ’quả trứng’ mà người đàn ông tìm thấy lại có lai lịch rất đặc biệt.
Nhặt được “quả trứng” kỳ lạ, người đàn ông ngỡ ngàng khi biết lai lịch của nó
Người đàn ông lên núi hái thuốc vô tình đụng trúng quả trứng kỳ lạ. (Ảnh: Yahoo)

Ngày 5/9/2023, ông Seo Gi-seok, sống tại huyện Hongseong, tỉnh Chungcheong Nam, Hàn Quốc lên núi hái thuốc tình cờ “đụng” phải vật thể lạ. Thứ này hình tròn, màu trắng, đường kính khoảng 30 cm và trông rất giống một quả trứng khổng lồ.

Ông Seo Gi-seok tò mò nên đã nhặt thứ này lên thì thấy nó mọc từ mặt đất và nặng khoảng 2kg. Dù không biết thứ này là gì nhưng ông vẫn quyết định đem nó về nhà.

Hàng xóm hay tin liền kéo sang nhà ông Seo Gi-seok để tận mắt ngắm vật thể lạ. Mọi người khuyên ông báo cho đài truyền hình hoặc chuyên gia để biết “quả trứng” này có gì đặc biệt không.

Nhờ các chuyên gia, ông Seo Gi-seok mới biết “quả trứng” đó là loại nấm ên Calvatia gigantea, hay còn được gọi là nấm phồng khổng lồ. Người Hàn Quốc thường gọi với cái tên nấm trứng Daenggu.

Loại nấm này thường phát triển trong các khu rừng rụng lá, trên đồng cỏ, cánh đồng hoặc bụi rậm. Nó có thể được tìm thấy ở các khu vực ôn đới trên khắp thế giới. Nấm Calvatia gigantea thường có màu trắng và kích thước lớn, trông giống quả trứng, có thể nặng đến 20 kg và đạt đường kính 1,5 m.

Khi nấm còn non, bên trong màu trắng thì có thể ăn được. Lúc nấm hình thành bào tử, bên trong đã chuyển sang vàng, ăn vào có thể rối loạn tiêu hóa. Nấm phát triển rất nhanh, sau vài tuần sinh sống, chúng sẽ bị thối rữa nên ăn vào sẽ rất nguy hiểm.

Nấm phồng khổng lồ này thường mọc khi điều kiện khí hậu hoặc môi trường thay đổi mạnh mẽ và phát triển nhanh chóng chỉ sau một đêm. Loài nấm này rất hiếm ở Han Quốc và trên toàn thế giới.

Nấm trứng Calvatia gigantea được phát hiện mọc liên tiếp suốt 10 năm tại một vườn táo ở Namwon. (Ảnh: Yahoo)

Nấm Calvatia gigantea tác dụng cầm máu, giải độc. Được biết, một cây nấm trứng Calvatia gigantea cỡ lớn có giá khoảng 50 triệu won (hơn 970 triệu đồng). Nó có giá cao vì có tin đồn giúp cải thiện chức năng tìn‌ּh dụ‌ּc nam giới. Tuy nhiên, tác dụng này vẫn cần phải nghiên cứu thêm.

Ở Hàn Quốc, có ghi chép về việc phát hiện nấm trứng Calvatia gigantea lần đầu tiên ở núi Gyeryongsan vào năm 1989. Loài nấm này cũng được tìm thấy ở thành phố Jeonju và huyện Damyang, thuộc tỉnh Jeollanam-do, nhưng hiếm khi được phát hiện đều đặn như ở tỉnh Jeollabuk-do.

Vào năm 2012, 26kg nấm trứng Calvatia gigantea được phát hiện ở Canada từng thu hút sự chú ý của giới truyền thông thế giới.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật