Con bò có chiều cao kỷ lục

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trên website guinnessworldrecords.com của Sách Kỷ lục Guinness vừa chính thức xác nhận con bò có tên Tommy, 13 tuổi, thuộc sở hữu của ông Fred Balawender ở thị trấn Cheshire, trong huyện Berkshire, phía Tây tiểu bang Massachusetts (Mỹ), có chiều cao đo từ gót chân đến phần lưng là 1,83m, là con bò cao nhất thế giới còn sống.
Con bò có chiều cao kỷ lục
Ảnh minh họa

Tommy là chú bò đực màu nâu thuộc giống bò Thụy Sĩ thuần chủng, được ông F. Balawender mua trong cuộc bán đấu giá tại một trang trại bò sữa ở địa phương dạo giữa năm 2010, khi nó mới được 1 ngày tuổi với giá 10 USD. Còn cái tên Tommy do cô con gái của ông F. Balawender đặt, dựa theo tên của tiền vệ Thomas Edward Patrick Brady Jr đang chơi ở đội bóng đá New England Patriots khi ấy, cũng là cầu thủ được ông F. Balawender rất hâm mộ. Trung bình mỗi ngày con bò lực lưỡng này ăn hết tới 13kg ngũ cốc, hơn 34kg cỏ khô và uống 150 lít nước.

“Ngoài ra nó cũng thích ăn táo; nhưng món ăn nhẹ yêu thích của Tommy lại chính là bánh quế - ông F. Balawender cho biết - Tommy giống như thú cưng của gia đình chúng tôi, cho dù khi đứng ở tư thế bình thường thậm chí nó còn cao hơn cả tôi nữa (ảnh). Đó là việc đáng tự hào và chúng tôi thực sự rất thích điều đó. Nó cũng là bạn của những người sống quanh đây, mọi người đều biết danh xưng Tommy”.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật