Thầy giáo trồng quả bí ngô nặng hơn 1,2 tấn lập kỷ lục thế giới

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Quả bí ngô khổng lồ nặng đến 1.247 kg, có thể tạo ra ít nhất 687 chiếc bánh nướng.
Thầy giáo trồng quả bí ngô nặng hơn 1,2 tấn lập kỷ lục thế giới
Ảnh minh họa.

Hãng tin AP ngày 10/10 đưa tin một giáo viên dạy môn làm vườn tại bang Minnesota (Mỹ) vừa giành kỷ lục thế giới về quả bí ngô nặng nhất, sau khi trồng được quả bí nặng 1.247 kg.

Ông Travis Gienger (43 tuổi) giành chiến thắng cuộc thi vô địch bí ngô thế giới lần thứ 50 tại thị trấn Half Moon Bay (bang California) với một quả bí ngô khổng lồ, có thể dùng để làm ra ít nhất 687 chiếc bánh nướng.

Quả bí ngô nặng 1.247 kg cùng gia đình anh Gienger.

“Điều này thật ngoài mong đợi của tôi”, Gienger, 43 tuổi, người có kinh nghiệm trồng bí ngô gần 30 năm cho biết. Năm ngoái, Gienger cũng lập kỷ lục với quả bầu to nhất nước Mỹ.

Kỷ lục thế giới về quả bí ngô nặng nhất trước đây được thiết lập bởi một người trồng ở Italy với quả bí nặng 1.226 kg vào năm 2021, theo Kỷ lục Guinness Thế giới.

Gienger trồng bầu, bí trên mảnh đất ở sân sau nhà. Anh chia sẻ rằng năm nay quyết định chăm sóc cây của mình nhiều hơn, tưới nước tới 12 lần một ngày và bón phân nhiều hơn bình thường một chút.

Anh hiện là giảng viên về phong cảnh và làm vườn tại Đại học Kỹ thuật Anoka (bang Minnesota) và từng trồng bí ngô từ khi còn là thiếu niên, với cảm hứng từ việc cha ông cũng trồng.

Anh lần đầu tiên tham gia cuộc thi về bí ngô của Half Moon Bay vào năm 2020 và đã giành chiến thắng ba trong số bốn cuộc thi về bí ngô khổng lồ gần đây nhất của thành phố.

“Nhà vô địch bí ngô” năm nay đã giành được giải thưởng trị giá 30.000 USD (hơn 730 triệu đồng) vì trồng được quả bí ngô lớn nhất và lập kỷ lục thế giới.

Được biết, quả bí ngô khổng lồ sẽ được trưng bày cùng 3 quả bí đoạt các giải kế tiếp cho đến cuối tuần và mọi người đến Lễ hội Nghệ thuật và Bí ngô tại Half Moon Bay sẽ có thể chụp ảnh cùng quả bí và người thắng giải.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật