Mỹ: Câu chuyện cảm động về con gà mái 21 tuổi lập kỷ lục Guinness

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một con gà mái ở Mỹ được tổ chức Guinness trao tặng kỷ lục thế giới sau khi đón sinh nhật tuổi 21 hồi tháng 5.
Mỹ: Câu chuyện cảm động về con gà mái 21 tuổi lập kỷ lục Guinness
Bà Marsi Parker Darwin và con gà mái 21 tuổi, lập kỷ lục thế giới. (Nguồn: YouTube)

Bà Marsi Parker Darwin, sống ở bang Michigan, coi con gà mái Peanut như một phần của gia đình. Người phụ nữ hiện 71 tuổi cho biết nếu không phát hiện ra Peanut bị kẹt trong một quả trứng sắp hỏng hơn 20 năm trước, con vật đã không thể sống để được công nhận là con gà già nhất thế giới của tổ chức kỷ lục Guinness.

Darwin kể, bà vô tình tìm thấy một quả trứng gà thối bị bỏ rơi cách đây 2 thập kỷ và tin nó sẽ không nở được. Khi đang chuẩn bị ném quả trứng xuống ao để làm thức ăn cho rùa, bà Darwin nghe thấy một âm thanh từ bên trong phát ra.

"Khi nghe thấy tiếng kêu thứ hai, tôi nhận ra con gà con còn sống và dường như không có răng trứng nào để thoát ra khỏi vỏ", bà kể với Washington Post.

Sau khi "nhẹ nhàng bóc vỏ trứng ra", bà Darwin đã nhìn thấy con gà có bộ lông lốm đốm nâu bên trong.

Do mẹ của Peanut không chịu nhận con, bà Darwin quyết định sẽ chăm sóc nó. Bà đặt con gà con mới chào đời dưới lò sưởi và dạy nó ăn uống.

Con gà dần lớn lên, nhưng cân nặng cao nhất chỉ khoảng 450 gram, bằng 1/3 kích thước của những con gà khác mà bà Darwin nuôi. Vóc dáng nhỏ bé của con gà là nguyên nhân khiến nó được đặt tên là Peanut (hạt lạc).

Nhưng rõ ràng, kích thước không phải là tất cả. Hồi tháng 1, Peanut được công nhận kỷ lục thế giới. Đến tháng 5 vừa qua, nó tròn 21 tuổi.

"Một con gà trung bình sống được từ 5 đến 8 năm, vì vậy Peanut là một thành tựu khá lớn", Darwin nói về vinh dự mà con gà mái bà đang nuôi được nhận.

Bà Darwin cho hay, Peanut là một con gà nhỏ ngổ ngáo. "Nếu chưa được ăn sữa chua việt quất vào buổi sáng, tôi chắc chắn nó sẽ kêu liên tục", bà nói và cho biết thêm, Peanut cũng thích nho và chuối.

Con gà cũng được nhận xét là có tính cách thân thiện, khá hòa đồng với tất cả những ai xung quanh, kể cả chó và mèo nhà bà Darwin.

Vào mùa Đông, Darwin đặt Peanut vào túi áo khoác phía trước khi làm việc nhà, nơi bà sống trong một trang trại không giết mổ với chó, mèo và chim gà. Mặc dù Peanut hiện di chuyển rất chậm, nó luôn tiến đến khi được bà chủ gọi tên.

"Peanut thích ngồi trong lòng tôi và xem tivi", Darwin nói. "Tôi nghĩ con gà thích sự ấm áp khi rúc vào người tôi".

Peanut và gà con Millie, 15 tuổi, có một cái chuồng trong phòng khách của vợ chồng bà Darwin. Tuy nhiên, không phải lúc nào con vật cũng sống trong nhà. Sau vài năm đầu để con gà sống tự do trong phòng khách, Darwin quyết định đã đến lúc chuyển nó vào chuồng.

Cuộc đời của Peanut đã truyền cảm hứng cho Darwin đến mức bà đã tự xuất bản một cuốn sách dành cho trẻ em về con gà mái của mình có tựa đề My girl Peanut and Me - On love and life from the World’s oldest chicken.

"Tôi yêu quý Peanut và hy vọng nó sẽ được đón thêm nhiều sinh nhật nữa", bà Darwin nói.

Qua câu chuyện về cuộc đời gà mái Peanut, bà Darwin muốn lan tỏa thông điệp rằng: ngay cả khi bạn bị từ chối hoặc có thể cảm thấy mình không phù hợp, bạn vẫn có thể tìm được ai đó để gắn kết và có một cuộc sống hiệu quả và lâu dài.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật