MU cuối cùng cũng nghe lời khuyên của Ronaldo

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Manchester United cuối cùng cũng nghe theo lời khuyên của Cristiano Ronaldo khi ra mắt dự án trị giá 7 triệu bảng Anh.
MU cuối cùng cũng nghe lời khuyên của Ronaldo
Cơ sở mới tại Carrington trị giá 7 triệu bảng Anh của MU. ẢNH: MAN UTD

Đó là dòng tít được chia sẻ trên tờ Mirror (Anh) hôm nay 19-10. Manchester United đã công bố hoàn thành việc xây dựng và đưa vào hoạt động một tòa nhà mới trị giá 7 triệu bảng Anh tại trung tâm huấn luyện Carrington, sau khi đội chủ sân Old Trafford bị Cristiano Ronaldo chỉ trích nặng nề về cơ sở vật chất lạc hậu, đi sau các đối thủ cả thập kỷ.

Bây giờ, MU công bố một cơ sở đào tạo mới tại Carrington như một phần trong nỗ lực của họ nhằm thu hẹp khoảng cách với các đối thủ. MU là một trong những câu lạc bộ lớn nhất thế giới, nhưng cơ sở vật chất, sân tập nghèo nàn, lạc hậu của “quỷ đỏ” đã bị đặt dấu hỏi.

Trong cuộc phỏng vấn bùng nổ với Piers Morgan năm ngoái, Cristiano Ronaldo khẳng định sân tập của MU không có thay đổi nào, kể từ khi CR7 rời MU gia nhập Real Madrid năm 2009 cho đến khi anh trở lại Old Trafford vào năm 2021.

Trong khi đó, Charlie Savage khẳng định sân tập của Reading “ngang hàng với MU”. Sao trẻ này đã rời MU sang CLB thuộc League One (giải hạng 2 Anh) Reading vào mùa hè vừa qua. Những bình luận kiểu đó đã gây khó chịu cho MU, đội cũng đã nhận được nhiều lời phàn nàn về tình trạng hiện tại ở Old Trafford.

Do đó, MU rất vui mừng khi ra mắt cơ sở mới trị giá 7 triệu bảng Anh cho đội nữ và học viện tại trung tâm huấn luyện Carrington. Tòa nhà này mất bảy tháng để hoàn thành, có phòng tập thể dục, bể sục, phòng thay đồ, phòng thay đồ dành cho cầu thủ, nhà hàng và phòng họp.

Phòng tập thể lực mới của đội nữ MU. ẢNH: MAN UTD

Phòng thay đồ mới tại "căn cứ" của đội nữ MU ở Carrington. ẢNH: MAN UTD

Đó là một phần trong cam kết của MU đối với đội nữ của CLB. Đội nữ MU chỉ mới được thành lập từ năm 2018 đến nay và đang phát triển mạnh mẽ. Đây cũng là một phần trong kế hoạch “đánh giá chiến lược” do gia đình Glazer công bố vào tháng 11 năm ngoái, trong đó có việc cân nhắc bán MU. Và bây giờ, có vẻ như tỉ phú giàu nhất nước Anh Sir Jim Ratcliffe sắp mua được 25% cổ phần MU.

Giám đốc điều hành của MU, Collette Roche chia sẻ trên truyền thông: “Chúng tôi đang thực hiện đánh giá chiến lược vì một lý do rất tích cực. Chúng tôi có tham vọng thực sự và có kế hoạch tại Manchester United. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi thu hút được nguồn đầu tư phù hợp để thực hiện tham vọng đó.

Chúng tôi không đứng yên trong giai đoạn này. Trong khi đó, rõ ràng là chúng tôi đang tiếp tục đầu tư vào cầu thủ (chuyển nhượng) và cơ sở vật chất. Đó là những gì bạn có thể thấy với cơ sở mới này”.

Một văn phòng mới của đội nữ MU. ẢNH: MAN UTD

Phòng ăn mới hiện đại của đội nữ MU. ẢNH: MAN UTD

Collette Roche nói thêm rằng, MU đã đầu tư 20 triệu bảng Anh vào cơ sở vật chất trong những năm qua, với các cơ sở tại Littleton Road và The Cliff cũng đang được nâng cấp. Cơ sở vật chất mới cho đội nữ MU là rất cần thiết. HLV Casey Stoney của đội nữ MU đã từ chức vào tháng 5-2021 một phần do không hài lòng về cơ sở vật chất tập luyện.

Những lời nói của Cristiano Ronaldo với Piers Morgan trên Talk TV trong những ngày cuối cùng của CR7 tại MU là rất thẳng thắn. Ronaldo cho biết: “Không có gì thay đổi, thật đáng ngạc nhiên, không chỉ hồ bơi, bể sục, thậm chí cả phòng tập thể dục, ngay cả nhà bếp, những đầu bếp mà tôi đánh giá cao, những con người đáng yêu, họ dường như dừng lại mọi thứ.

Điều đó làm tôi rất ngạc nhiên. Tôi nghĩ mình sẽ nhìn thấy những thứ khác ở MU, công nghệ và cơ sở hạ tầng. Thật không may, chúng ta thấy rất nhiều thứ mà tôi từng thấy ở tuổi 21, 22 và 23 ở Old Trafford.

Ronaldo từng phàn nàn và chỉ trích cơ sở vật chất lạc hậu đi sau các đối thủ cả thập kỷ của MU. ẢNH: GETTY

Điều đó thực sự làm tôi kinh ngạc. Kể từ khi Sir Alex Ferguson rời đi, tôi chưa thấy một sự thay đổi tích cực nào tại câu lạc bộ. Tiến độ ở Manchester United là con số không. Bạn phải phá bỏ nó và xây dựng lại”.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật