NATO tập trận sát biên giới Nga, Moskva cảnh báo gay gắt

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bộ Ngoại giao Nga cảnh báo các cuộc diễn tập của NATO gần biên giới Nga nguy cơ xảy ra sự cố ngoài ý muốn và khiến leo thang căng thẳng.
NATO tập trận sát biên giới Nga, Moskva cảnh báo gay gắt
Hoạt động tập trận của NATO tại Ba Lan tháng 5/2023. (Ảnh: Reuters)

“Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng do các hoạt động của liên minh quân sự NATO gần với biên giới Nga - không phận và không gian hàng hải của Nga, nguy cơ xảy ra các sự cố ngoài ý muốn và tình hình sẽ trở nên trầm trọng hơn", Bộ Ngoại giao cho hay.

“Những trường hợp như vậy khiến tình hình leo thang, nguy cơ xảy ra xung đột vũ trang gia tăng", Bộ Ngoại giao Nga cho biết thêm.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, NATO không che giấu sự thật rằng, diễn tập quân sự của liên minh quân sự này nhằm đối phó, đẩy lùi "cuộc tấn công" của Nga.

Cuộc tập trận Steadfast Defender của NATO dự kiến diễn ra vào mùa xuân năm 2024, trên lãnh thổ nhiều quốc gia châu Âu. Cuộc tập trận có sự tham gia của hơn 40.000 binh sĩ.

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, cuộc tập trận này, giống như tất cả các cuộc diễn tập khác của NATO sẽ liên quan đến việc triển khai quân đội và thiết bị của Mỹ tới châu Âu và thực hiện các công việc tiếp tế hậu cần.

“NATO đã liên tục gia tăng quy mô các cuộc tập trận trong những thập kỷ qua. Các cuộc tập trận này ngày càng trở nên khiêu khích", Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh, cho biết số lượng quân nhân và trang thiết bị tham gia các cuộc tập trận NATO tăng lên hàng năm.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, Moskva nhiều lần đưa ra cho NATO nhiều sáng kiến khác nhau nhằm giảm căng thẳng và từ bỏ các bước khiêu khích, đồng thời tự nguyện chuyển các cuộc tập trận vào khu vực nội địa của khối.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật