Nam sinh được bố đặt tên độc nhất vô nhị, từng gây bão với giấy khen “khổng lồ”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nói về cái tên của mình, nam sinh không khỏi tự hào: ’Em sở hữu cái tên ’độc nhất vô nhị’, có lẽ không trùng với bất cứ ai trên dải đất hình chữ S’.
Nam sinh được bố đặt tên độc nhất vô nhị, từng gây bão với giấy khen “khổng lồ”
Ảnh minh họa.

Bất kỳ cha mẹ nào khi sinh con ra đời, đều mong muốn sẽ chọn được một cái tên đẹp đẽ và nhiều ý nghĩa cho con. Những ước vọng, những mong chờ của mẹ cha cũng từ đó được gửi gắm vào tên của con cái mình. Chính vì lẽ đó, không ít bạn trẻ có những cái tên vô cùng độc lạ, mới nghe thì có cảm giác phải bật cười, thế nhưng, khi tìm hiểu ý nghĩa sâu xa, ai nấy cũng phải gật gù với sự chọn lựa của các bậc phụ huynh.

Chàng trai năm nay 21 tuổi, đến từ Tiền Giang dưới đây là một điển hình. Theo đó, nam sinh này được bố mẹ đặt cho cái tên là: Nguyễn Kha Davic. Nam sinh hiện là sinh viên năm 3 trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long.

Nói về cái tên của mình, nam sinh không khỏi tự hào: "Em sở hữu cái tên "độc nhất vô nhị", có lẽ không trùng với bất cứ ai trên dải đất hình chữ S".

Bên cạnh đó, nam sinh cũng không ngần ngại cho biết tên này do chính bố đặt với mục đích không trùng với ai trong dòng họ lẫn làng quê. "Lúc nhỏ, em có hỏi ba rằng "vì sao lại đặt tên con là Davic?" Ba nói rằng từ lúc mẹ mang bầu em đã nảy ra ý tưởng đặt một cái tên không trùng với bất cứ ai.

"Đúng lúc đó ba có ấn tượng cực mạnh với David Beckham - cựu cầu thủ bóng đá lừng danh thế giới. Ba quyết định đặt tên em là Davic, họ Nguyễn và đệm tên Kha cho mĩ miều và kêu", tờ Tri thức & Cuộc sống dẫn lời nam sinh.

Cũng bởi cái tên độc lạ này, Davic luôn nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý từ thầy cô, bạn bè. Theo Davic, chỉ cần thầy cô bước vào lớp, mở cuốn sổ ghi điểm ra đều rất bất ngờ với cái tên Nguyễn Kha Davic nên thường được gọi lên bảng kiểm tra bài cũ hoặc làm bài tập. Thậm chí, các bạn bè trong lớp khá khoái chí vì có một cậu bạn với cái tên độc lạ như thế, vì đã giúp họ vượt qua được kiếp kiểm tra bài cũ khi chưa kịp học bài.

“Em biết thầy cô giáo luôn ấn tượng với tên em nên hay gọi lên bảng. Do đó em đi học chẳng bao giờ dám lười học, bỏ tiết. Em luôn trân trọng cái tên do ba đặt, đã giúp em hình thành thói quen ôn tập bài, nhờ vậy nắm giữ được bao kiến thức, học tập tốt”, Davic chia sẻ.

Trước đó, Nguyễn Kha Davic cũng từng là cái tên nhận được nhiều sự chú ý trên mạng xã hội bởi sự "lầy lội", hài hước của mình. Theo đó, nhờ thành tích học tập đạt loại giỏi cũng như rèn luyện đạt loại tốt ở học kỳ 1, năm học 2021-2022, Davic được Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long trao tặng giấy khen.

Tuy nhiên, để khoe với mọi người về tấm giấy khen của mình, Davic đã photoshop và phóng tờ giấy khen khổ A4 thành mức "khổng lồ". Sau đó, cậu bạn còn cẩn thận đóng khung rồi đi khoe khắp nơi. Chính hình ảnh hài hước này đã khiến dân tình được phen cười ngất.

Ngoài ra, Nguyễn Kha Davic cũng từng ghi dấu ấn tương tự với dân mạng khi còn là một học sinh trung học phổ thông.

Thời điểm đó, dù chỉ đạt thành tích "học sinh tiên tiến", song với tính cách hài hước của mình, anh chàng đã "nâng tầm" bản thân lên một tầng cao mới, khiến mọi người đổ dồn sự chú ý của mình, cũng bằng cách phóng to tấm giấy khen.

New Volume Lash by Bonna Beauty: Sydney Best EyeLash Extension near Bankstown Revesby Campsie.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật