Tổng thống Putin sẽ thăm Trung Quốc tháng tới

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh vào tháng 10, bên lề Diễn đàn hợp tác quốc tế Vành đai và Con đường.
Tổng thống Putin sẽ thăm Trung Quốc tháng tới
Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: REUTERS

Ngày 19-9, Thư ký Hội đồng Nga Nikolai Patrushev cho biết rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc (TQ) Tập Cận Bình tại Bắc Kinh vào tháng 10 tới, đài RT đưa tin.

Cuộc gặp gỡ cấp cao này sẽ diễn ra bên lề Diễn đàn hợp tác quốc tế Vành đai và Con đường diễn ra vào tháng 10. Trước đó, TQ đã xác nhận có khoảng 90 quốc gia tham dự này, trong đó có các nguyên thủ nước ngoài như Tổng thống Serbia - ông Aleksandar Vucic và Tổng thống Argentina - ông Alberto Fernandez.

Trong cuộc họp với Bộ trưởng Ngoại giao TQ Vương Nghị tại Moscow cùng ngày, ông Patrushev nhấn mạnh rằng mối quan hệ giữa Nga và TQ được xây dựng trên nguyên tắc tôn trọng, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau và hỗ trợ lẫn nhau trên trường quốc tế. Theo ông, mối quan hệ này “không phụ thuộc các điều kiện bên ngoài”.

“Trong bối cảnh chiến dịch do phương Tây tập thể phát động nhằm kiềm chế cả Nga và TQ, việc tăng cường hơn nữa sự phối hợp và tương tác Nga-TQ trên trường có tầm quan trọng đặc biệt” - ông nói.

Cũng tại cuộc họp, ông Vương nhấn mạnh rằng Bắc Kinh vẫn cam kết hỗ trợ Moscow trong quan hệ đối tác song phương và tại các diễn đàn quốc tế. Ông nhấn mạnh rằng TQ và Nga đang ở thời điểm quan trọng trong quá trình phục hưng quốc gia và nhà nước.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật