HLV Hoàng Anh Tuấn: Olympic Việt Nam sửa sai, khiêm tốn, đàng hoàng tiến bước

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ ra lỗi sai của Olympic Việt Nam không phải để chê bai mà là muốn các học trò sửa chữa để tiến về phía trước.
HLV Hoàng Anh Tuấn: Olympic Việt Nam sửa sai, khiêm tốn, đàng hoàng tiến bước
Olympic Việt Nam cần khắc phục những điểm yếu. (Ảnh: Hoàng Anh)

"Tôi biết người hâm mộ đang lo lắng đến các kịch bản không thuận lợi cho Olympic Việt Nam và khuyên tôi cố gắng tránh thua đậm, cố gắng cầm hòa, cố gắng kiếm 1 điểm trong 2 trận sắp tới. Nhưng, tại sao chúng ta không dám nghĩ là Olympic Việt Nam sẽ vào vòng trong một cách đàng hoàng, chính danh?", huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn viết trên mạng xã hội.

Sau khi Olympic Việt Nam thắng Olympic Mông Cổ, nhà cầm quân người Khánh Hòa thẳng thắn phê bình các học trò. HLV Hoàng Anh Tuấn nói Olympic Việt Nam "đá như vậy sẽ phải về nước sớm". Đó là lời nhắc nhở của ông dành cho các cầu thủ.

Vị huấn luyện viên trưởng của Olympic Việt Nam muốn các học trò nhìn rõ thiếu sót và điều quan trọng là phải khắc phục được điều đó. Mục tiêu của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn là vượt qua vòng bảng. Muốn làm được như vậy, Olympic Việt Nam cần chơi tốt và có kết quả thuận lợi trước Olympic Iran và Olympic Ả Rập Xê Út - những đội bóng mạnh ở Tây Á.

"Dẫu biết điều đó rất khó khăn khi hai đối thủ Iran và Ả Rập Xê Út trình độ cao hơn, già dặn hơn trong khi chúng ta có độ tuổi trung bình trẻ nhất giải. Nhưng, đã đến đây thì không phải ngại bất cứ đối thủ nào. Hãy sửa sai, khiêm tốn, tôn trọng họ nhưng cần biết đề cao năng lực, phẩm cách của chúng ta để đàng hoàng bước về phía trước", HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Olympic Việt Nam khởi đầu hành trình tại ASIAD 19 bằng chiến thắng 4-2 trước Olympic Mông Cổ. Mặt tích cực của trận đấu này là cách thức tổ chức kiểm soát bóng, tấn công rõ định hướng và có những điểm tương đồng với lối chơi mà HLV Troussier áp dụng cho đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam.

Dù vậy, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn bộc lộ nhiều điểm thiếu sót, đặc biệt là sự mất tập trung khi dẫn bàn. Đây là điều Olympic Việt Nam cần khắc phục ở những trận đấu tới.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật