Hơn 30 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chiều 13/9, Trung tâm Y tế TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã có báo cáo ban đầu về điều tra, giám sát và xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại thành phố Hội An.
Hơn 30 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An
Đoàn kiểm tra đến tiệm bánh mì Phượng kiểm tra và lấy mẫu.

Theo đó, vào lúc 14h30 phút ngày 12/9, Trung tâm Y tế thành phố Hội An nhận được tin báo của Công an thành phố về việc có thông tin trên mạng xã hội là "cả gia đình có 5 người ăn bánh mì Phượng (đường Phan Chu Trinh, phường Minh An, TP Hội An) bị ngộ độc và đang điều trị tại bệnh viện Thái Bình Dương - Hội An".

Ngay sau đó, Trung tâm Y tế đã thành lập Đoàn điều tra ngộ độc thực phẩm để nắm thông tin ban đầu, đồng thời tích cực khẩn trương điều tra, xử lý, báo cáo vụ ngộ độc theo đúng quy định.

Qua khai thác thông tin, bước đầu Đoàn điều tra ghi nhận không những có 05 người trên bị ngộ độc có ăn bánh mì Phượng mà còn có nhiều người khác nữa và đang nằm điều trị tại một số bệnh viện ở Quảng Nam và Đà Nẵng (bệnh viện Thái Bình Dương - Hội An, Trung tâm y tế Hội An, Phòng khám An Cường – Hội An, bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng).

Tính đến 18h ngày 12/9, Đoàn ghi nhận tổng số người bị ngộ độc có ăn bánh mì Phượng là 31 người, trong đó 5 người điều trị ngoại trú, còn lại đang nằm điều trị tại các bệnh viện nói trên.

Trung tâm Y tế thành phố Hội An nhận định, hầu hết các bệnh nhân đều có triệu chứng: sốt cao, nôn mửa, đau bụng, đi ngoài nhiều lần và kéo dài. Thời gian ăn của các bệnh nhân rải rác khoảng từ 8h sáng ngày 11/9 đến 20h cùng ngày. Khoảng cách giữa thời gian xuất hiện triệu chứng và thời gian ăn ít nhất là 2 giờ, nhiều nhất là 16 giờ (thời gian ủ bệnh : 2-16 giờ).

Trong quá trình điều tra, xử lý ban đầu, Đoàn điều tra, giám sát ngộ độc thực phẩm đã tiến hành giám sát, kiểm tra cơ sở nói trên. Tại thời điểm giám sát, Đoàn đã yêu cầu cơ sở giữ mẫu thức ăn liên quan và niêm phong, bảo quản mẫu theo quy định để gửi Chi cục ATVSTP tỉnh kiểm nghiệm xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật