Giới đầu tư giảm mua vào đồng USD sau đợt tăng mạnh

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chỉ số đồng USD phiên này ’đi ngang’ ở mức 104,67. Trước đó, trong phiên đầu tuần, chỉ số này đã ghi nhận mức giảm theo ngày mạnh nhất hai tháng qua.
Giới đầu tư giảm mua vào đồng USD sau đợt tăng mạnh
Đồng đô la Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Trong phiên giao dịch sáng 13/9, đồng USD ổn định trước khi Mỹ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI), nhưng tăng so với đồng yen, khi giới giao dịch đang đánh giá những bình luận từ Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) về khả năng kết thúc sớm chính sách lãi suất âm.

Đồng USD tăng 0,2% so với đồng yen lên mức 147,36 yen đổi 1 USD. Trước đó, trong phiên đầu tuần này, đồng yen đã ghi nhận mức tăng phần trăm trong ngày cao nhất trong hai tháng qua, sau những bình luận hồi cuối tuần qua của ông Ueda.

Đồng USD ổn định trong phiên này, khi giới giao dịch giữ tâm lý thận trọng trước khi Mỹ công số chỉ số CPI trong ngày 13/9 (giờ địa phương). Phiên này, chỉ số đồng USD, đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với rổ các đồng tiền chủ chốt, “đi ngang” ở mức 104,67. Trước đó, trong phiên đầu tuần, chỉ số này đã ghi nhận mức giảm theo ngày mạnh nhất hai tháng qua.

Giới phân tích cho rằng nguyên nhân của sự sụt giảm này là do giới giao dịch giảm mua vào sau khi đồng USD đã tăng khá mạnh trong thời gian gần đây nhờ các số liệu kinh tế thuận lợi.

Chỉ số CPI tháng Tám sẽ được công bố chỉ một tuần trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Trong khi Fed được phần đông dự đoán sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tuần tới, theo công cụ FedWatch của công ty CME, động thái tiếp theo của ngân hàng này vào cuộc họp tháng 11 vẫn còn khó đoán định.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật