Việt Nam lần đầu có hai đại diện ở bán kết carom 3 băng vô địch thế giới

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tối 9/9, chiến thắng kịch tính của cơ thủ Bao Phương Vinh đã giúp Việt Nam làm nên lịch sử tại giải billiard thế giới.
Việt Nam lần đầu có hai đại diện ở bán kết carom 3 băng vô địch thế giới
Ảnh minh họa.

Tại giải vô địch billiard thế giới diễn ra ở Ankara, Thổ Nhĩ Kì từ 6/9 đến 10/9, tại tứ kết, 22 lượt cơ đầu tiên cơ thủ Bao Phương Vinh bị Pedro Piedrabuena dẫn trước, có thời điểm cách biệt hơn 10 điểm. Tuy nhiên đại diện Việt Nam đã chơi đầy nỗ lực để dần rút ngắn cách biệt. Kịch tính đẩy lên khi tỷ số là 42-45, Phương Vinh đi series 6 điểm và dẫn ngược 48-45. Cơ thủ người Mỹ cũng thể hiện đẳng cấp với 4 điểm liên tiếp để tái lập thế dẫn trước, đưa tỷ số là 49-48 sau 34 lượt đánh.

Ở cú đánh quyết định, Piedrabuena lại không thể đưa bi cái tới vị trí bi đích. Trước cơ hội vàng, Phương Vinh lập tức nắm bắt, ghi 2 điểm cuối cùng ở lượt đánh kế và thắng ngược 50-49. Phấn khích trước chiến thắng, anh vung nắm đấm lên không trung, trước khi hôn lên quốc kỳ Việt Nam trên ngực áo.

Như vậy, với trận thắng trước đó của Quyết Chiến, Việt Nam có hai gương mặt ở bán kết giải vô địch thế giới diễn ra mỗi năm một lần, quy tụ những cơ thủ xuất sắc nhất hành tinh, đây là điều chưa từng xảy ra trong lịch sử.

Tại bán kết diễn ra 14h00 hôm nay, 10/9, đối thủ của Trần Quyết Chiến là cơ thủ người Thổ Nhĩ Kỳ Tayfun Tasdemir (hạng 7 thế giới), đương kim vô địch World Championship. Trận còn lại lúc 16h30, Bao Phương Vinh chạm trán Cho Myung Woo (Hàn Quốc).

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật