Tay vợt nữ 19 tuổi Coco Gauff đi vào lịch sử US Open

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tay vợt trẻ 1‌8 tuổ‌i Coco Gauff đã đánh bại Aryna Sabalenka 2 - 1 (2-6, 6-3, 6-2) để giành chức vô địch US Open 2023. Cô trở thành tay vợt tuổi teen đầu tiên của Mỹ vô địch Grand Slam trong thế kỷ 21.
Tay vợt nữ 19 tuổi Coco Gauff đi vào lịch sử US Open
Coco Gauff đi vào lịch sử US Open. Ảnh: Eurosports

Coco Gauff (hạt giống số 6) gặp rất nhiều khó khăn trong set 1 trước hạt giống số 2 Sabalenka và chịu thua khá nhanh chóng với tỷ số 2 - 6.

Bước sang set 2, sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà tiếp thêm sức mạnh cho Gauff, tay vợt chỉ 19 tuổi nhanh chóng vượt qua khó khăn và thể hiện màn trình diễn đỉnh cao khi nhiều lần bẻ game thành công của Sabalenka, trước khi giành chiến thắng 6 - 3.

Tiếp đà hưng phấn, tay vợt người Mỹ bước vào set 3 quyết định một cách mạnh mẽ. Gauff thực sự khiến Sabalenka phải vất vả chống đỡ và nhanh chóng giành chiến thắng với tỷ số 6 - 2, qua đó thắng chung cuộc 2 - 1. Gauff giành chức vô địch US Open 2023 một cách ấn tượng.

Đây là lần đầu tiên Gauff giành Grand Slam. Cô trở thành tay vợt tuổi teen đầu tiên của Mỹ vô địch Grand Slam trong thế kỷ 21. Vô địch US Open 2023, Gauff là tay vợt trẻ thứ 10 đoạt danh hiệu danh giá của nữ trên quê nhà và cũng trở thành tay vợt người Mỹ trẻ nhất vô địch giải Grand Slam từ khi Serena vô địch US Open 1999 ở tuổi 17.

Chức vô địch sẽ giúp Gauff vươn lên đứng thứ 3 thế giới vào tuần sau, xếp sau Sabalenka và Iga Swiatek. Với thành công này, tay vợt nữ 19 tuổi Coco Gauff được xem là người kế thừa tương lai quần vợt Mỹ sau Serena Williams.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật