10 vật dụng không nên làm sạch quá thường xuyên

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nghe có vẻ lạ nhưng việc dọn dẹp đôi khi có thể gây hại nhiều hơn là có lợi.
10 vật dụng không nên làm sạch quá thường xuyên
Không cần giặt khăn tắm quá thường xuyên vì khiến chúng nhanh sờn rách.

Khăn tắm

Bạn không cần phải giặt khăn mỗi lần sử dụng. Việc sử dụng khăn trong một tuần là khá an toàn, miễn là bạn đảm bảo khăn khô. Làm khô khăn tắm không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian giặt mà còn giữ chúng luôn ở tình trạng tốt.

Đồ nội thất gỗ

Hóa ra, bình xịt gốc sáp để lau đồ nội thất bằng gỗ có thể tạo ra chất nhờn tích tụ, thu hút nhiều bụi bẩn hơn khi sử dụng nhiều hơn một hoặc hai lần một tháng. Vì vậy, nếu bạn có xu hướng lau đồ đạc hàng ngày, tốt nhất bạn nên làm việc đó bằng vải khô.

Chảo gang

Có lẽ bạn đã nhiều lần rửa chảo gang bằng chất tẩy rửa chén. Tuy nhiên, đây là điều không nên làm vì chất tẩy rửa này có thể làm hỏng gang. Điều đúng đắn cần làm là sử dụng dung dịch muối kosher thô và nước để loại bỏ cặn cháy. Điều quan trọng là phải để chảo khô sau khi rửa vì ngay cả một vài giọt nước cũng có thể gây rỉ sét.

Bạn không cần phải rửa chảo gang quá thường xuyên. Nếu bạn có thể làm sạch chảo bằng cách lau sạch chảo, hãy dừng lại ở đó. Có một lượng nhỏ dầu sau khi làm sạch không phải là vấn đề.

Gương

Xịt nước lau kính lên gương hàng ngày có thể làm hỏng gương. Các đốm đen có thể xuất hiện xung quanh các cạnh hoặc thậm chí ở giữa. Tốt nhất bạn nên lau gương không quá một lần một tuần để tránh những vấn đề này.

Lò nướng

Ngay cả khi bạn nấu ăn hàng ngày, không có lý do gì để lau chùi bếp kỹ lưỡng mỗi ngày trừ khi nó thực sự bẩn. Suy cho cùng, thức ăn không tiếp xúc với bề mặt bếp trong khi nấu và nhiệt độ cao sẽ tiêu diệt vi trùng một cách hiệu quả. Bạn có thể lau bếp sau khi nấu và vệ sinh bếp mỗi tháng một lần.

Áo len

Hoàn toàn có thể mặc áo len nhiều lần trước khi giặt: tối đa 6 lần mặc nếu mặc với áo lót. Giặt quần áo len quá thường xuyên có thể làm hỏng chúng và nhanh chóng mất dáng.

Quần jean

Bạn có thể giặt quần jean sau 4–5 lần mặc. Điều thú vị là các nhà sản xuất denim thậm chí còn khuyên bạn chỉ nên giặt chúng 6 tháng một lần. Để giữ quần jeans luôn mới, bạn có thể cho chúng vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm. Bạn cũng có thể pha một bình xịt thơm mát gồm 1/4 cốc cồn tẩy rửa, 1/4 cốc nước và 3 giọt tinh dầu oải hương.

Bộ đồ ngủ

Giặt bộ đồ ngủ khoảng một lần một tuần hoặc 3-4 ngày một lần nếu bạn đổ mồ hôi khi ngủ. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là nếu mặc đồ ngủ cả ngày, bạn sẽ cần giặt chúng thường xuyên hơn. Hãy tắm trước khi đi ngủ để giữ cho bộ đồ ngủ của bạn luôn mới.

Ấm trà bằng đất sét

Không nên rửa ấm trà bằng đất sét bằng chất tẩy rửa. Đất sét có xu hướng hấp thụ hương vị trà của bạn và cải thiện hương vị của đồ uống sau mỗi lần pha. Chỉ cần đổ lá trà đã qua sử dụng đi và tráng ấm trà bằng nước nóng là đủ.

Điện thoại di động

Dù bạn muốn lau điện thoại của mình hàng ngày đến mấy thì cũng không cần thiết phải làm điều đó. Thay vào đó, hãy đặt ra quy tắc rửa tay trước khi chạm vào màn hình cảm ứng. Tốt nhất bạn nên vệ sinh điện thoại bằng khăn lau kháng khuẩn mỗi tuần một lần.

New Volume Lash by Bonna Beauty: Sydney Best EyeLash Extension near Bankstown Revesby Campsie.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật