Cánh Diều Vàng 2023: “Nhà bà Nữ” của Trấn Thành có thắng lớn?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hạng mục Phim truyện điện ảnh xuất sắc của giải Cánh Diều Vàng 2023 quy tụ 16 tác phẩm nổi bật, đa dạng. Trong đó, phim Nhà bà Nữ của Trấn Thành được chú ý bởi doanh thu khủng nhất.
Cánh Diều Vàng 2023: “Nhà bà Nữ” của Trấn Thành có thắng lớn?
Phim “Nhà bà Nữ“ doanh thu “khủng“, tạo được độ lan tỏa

Tuy nhiên, lợi thế doanh thu cũng như độ lan tỏa có giúp tác phẩm thắng đậm hay không phải chờ kết quả cuối cùng. Lễ trao giải "Cánh Diều Vàng 2023" sẽ chính thức diễn ra vào tối 9-9 tại Nhà hát Đó ở Vega City Nha Trang, truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình VTV9 lúc 20 giờ.

Phim "Nhà bà Nữ" của Trấn Thành oanh tạc phòng vé dịp Tết Nguyên đán, soán ngôi "Bố già" trở thành tác phẩm điện ảnh Việt có doanh thu "khủng" nhất mọi thời đại. Tại Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Châu Á Đà Nẵng vừa qua, phim thắng hai hạng mục "Phim Việt hay nhất" và "Đạo diễn xuất sắc".

Tuy nhiên, phim có thắng 15 tác phẩm còn lại trong hạng mục cũng như gặt hái giải thưởng tại các hạng mục khác không phải chờ kết quả cuối cùng

Phim "Chị chị em em 2"

Cạnh tranh gay gắt với "Nhà bà Nữ" là phim "Chị chị em em 2" do Vũ Ngọc Đãng đạo diễn. Tác phẩm xoay quanh cuộc chiến giữa 2 mỹ nhân Ba Trà và Tư Nhị mang về cho nhà sản xuất doanh thu 120 tỉ đồng. Bên cạnh thị trường trong nước, phim còn được trình chiếu ở Mỹ, Úc, Nhật, Hàn và nhận 3 đề cử quan trọng gồm "ABC TV Award", "Yakushi Pearl Award" và "Audience Award" từ ban giám khảo LHP Châu Á Osaka - OAFF.

Ngoài hai ứng cử viên mạnh là "Nhà bà Nữ" và Chị chị em em 2", các tác phẩm còn lại trong hạng mục có "Siêu lừa gặp siêu lầy" của Võ Thanh Hòa đạo diễn. Tác phẩm này thu hơn 121 tỉ đồng. Phim "Em và Trịnh" cũng là ứng cử viên nặng ký không kém khi gặt hái doanh thu hơn 100 tỉ đồng và cũng nhận nhiều giải thưởng các Lễ trao giải "Báo Xanh lần 9".

Phim "Em và Trịnh"

Phim "Cô gái từ quá khứ"

Phim "Cô gái từ quá khứ" do bộ đôi Bảo Nhân - Nam Cito thực hiện cũng gây ấn tượng với khán giả không chỉ về doanh thu mà còn ở nội dung phim. Tác phẩm "Con nhót mót chồng" - "đứa con tinh thần" thứ hai của Vũ Ngọc Đãng cũng góp mặt trong đề cử. Phim "Mười: Lời nguyền trở lại", "Hạnh phúc máu", "Biệt đội rất ổn", "Vong nhi"… được cho là có khả năng tạo bất ngờ trong hạng mục.

Bên cạnh phim thương mại, một số tác phẩm thuộc dòng độc lập góp mặt trong đề cử có: "Tro tàn rực rỡ", "Memento Mori: Đất", "Tiểu Đội Hoa hồng", "Phơi Sáng", "Hoa Nhài", "9".

Tác phẩm nào sẽ nhận được sự đồng điệu cao nhất từ Hội đồng giám khảo và bước lên bục vinh quang phải chờ đến thời khắc công bố cuối cùng.

Phim "Tro tàn rực rỡ"

Phim "Con Nhót mót chồng"

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật