Những lời tiên tri tận thế sai bét vẫn khiến nhân loại “tin sái cổ”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trong quá khứ, một số tiên tri tận thế khiến nhiều người ’mất ăn mất ngủ’. Do lo sợ Trái Đất sẽ diệt vong nên một số người tìm mua các sản phẩm dự trữ nhằm sống sót qua tận thế.
Những lời tiên tri tận thế sai bét vẫn khiến nhân loại “tin sái cổ”
Ảnh minh họa.

Vào năm 1831, lãnh đạo tôn giáo người Anh, ông William Miller, rao giảng rằng, Chúa Jesus sẽ tái sinh và trừng phạt thế giới vào năm 1843. Lời tiên tri tận thế này của ông đã được hơn 100.000 người tin tưởng.

Thế nhưng, đến năm 1843, Trái Đất vẫn chưa xảy ra tận thế nên ông lại tiên tri nhân loại sẽ đến bờ vực diệt vong vào năm 1844. Tiên đoán này của ông khiến một số người lo lắng, sợ hãi.

Thực tế một lần nữa chứng minh, ông William tiên tri "sai bét" vì nhân loại vẫn bình yên trải qua năm 1844 mà không gặp thảm kịch rùng rợn nào đe dọa tới sự tồn vong của con người.

Một tiên tri tận thế khác liên quan đến sao chổi Halley. Cứ 76 năm một lần, sao chổi Halley sẽ bay qua Trái Đất. Vào lần xuất hiện năm 1910, một số nhà chiêm tinh dự báo sao chổi Halley sẽ phá hủy sự sống trên hành tinh xanh khi vụ va chạm nguy hiểm sẽ tạo ra khí độc. Theo đó, mọi sự sống, bao gồm cả con người sẽ đối mặt nguy cơ tận diệt vào năm 1910.

Người dân càng lo lắng, sợ hãi hơn khi một số phương tiện truyền thông và báo giới đồng loạt đăng tin "sao chổi sẽ giết chết sự sống trên Trái Đất, các nhà khoa học đã chứng minh”.

Với mong muốn sống sót qua thảm kịch tận thế, một số người dân đã phát cuồng mua các sản phẩm như nến, nước uống, thức ăn, thuốc men, thậm chí mua không khí đóng chai. Cuối cùng, khi sao chổi Halley tiến đến Trái Đất năm 1910, sự kiện tận thế không xảy ra.

Nổi tiếng không kém là tiên tri tận thế xảy ra vào ngày 21/12/2012. Đây là ngày cuối cùng của chu trình lịch thứ 13, kỷ thứ IV trong bộ lịch Long Count của người Maya.

Một số người cho rằng, người Maya đã tiên tri tận thế sẽ xảy ra ngày 21/12/2012. Họ giải thích, vào ngày này, ban ngày sẽ kết thúc, bóng đêm bao trùm Trái Đất. Khi ấy, nhân loại sẽ trải qua một thảm họa kinh hoàng nhưng không bị tiêu diệt hoàn toàn. Sau đó, con người sẽ bước vào một thời kỳ phát triển mới, hưng thịnh và văn minh hơn.

Trong bối cảnh nhiều người lo sợ tận thế, một số người dân ở nhiều nước trên thế giới mua dự trữ: ngũ cốc, nến, đuốc, muối, thịt đóng hộp... Họ hy vọng những thứ này sẽ giúp họ sống sót qua tận thế tại nơi trú ẩn an toàn.

Khi ngày 21/12/2012 đến, nhân loại "nín thở" xem thảm họa kinh hoàng nào sẽ xảy đến. Thực tế chứng minh nhân loại trải qua ngày này như bao ngày khác và cuộc sống trên thế giới vẫn tiếp diễn bình thường.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật