Những thiết bị gia dụng có thể khiến Wi-Fi gặp vấn đề

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Có nhiều thứ có thể ảnh hưởng đến mạng Wi-Fi, bao gồm các thiết bị sử dụng bluetooth và gây nhiễu, một số vật liệu chắn tín hiệu hoặc thậm chí tỏa nhiệt khiến router hoạt động kém hơn.
Những thiết bị gia dụng có thể khiến Wi-Fi gặp vấn đề
Ảnh minh họa

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào một số thiết bị gia dụng có thể ảnh hưởng đến tín hiệu không dây khi người dùng sử dụng chúng. Điều này có thể gây ra sự cố khi kết nối với mạng Wi-Fi, dẫn đến các vấn đề như kết nối không ổn định hoặc thậm chí mất kết nối.

Mạng Wi-Fi có thể bị ảnh hưởng bởi các thiết bị gia dụng khi chúng hoạt động

Lò vi sóng

Một thiết bị phổ biến về khả năng tác động vào độ ổn định của mạng Wi-Fi chính là lò vi sóng. Trong trường hợp này, đó là một thiết bị khi hoạt động sử dụng tần số gần 2,4 GHz giống như Wi-Fi, vì vậy khiến tín hiệu yếu hoặc gặp sự cố.

Người dùng có thể nhận thấy điều này nếu sử dụng mạng Wi-Fi trong nhà bếp. Khi bật lò vi sóng để hâm nóng thứ gì đó, người dùng có thể thấy mạng ngừng hoạt động. Ngoài ra còn có các vấn đề về độ ổn định hoặc thậm chí các thiết bị đã kết nối hoàn toàn ở chế độ ngoại tuyến.

Máy giặt

Máy giặt cũng có thể gây ra vấn đề với kết nối Wi-Fi. Khi giặt quần áo, đôi khi người dùng có thể nhận thấy kết nối Wi-Fi không còn hoạt động. Điều này có thể xảy ra nếu người dùng có một thiết bị gần máy giặt. Vì vậy, hãy tránh đặt bộ phát Wi-Fi gần máy giặt hoặc kết nối ở những nơi gần đó.

Máy giặt là một trong những thủ phạm phổ biến ảnh hưởng đến kết nối Wi-Fi

CHỤP MÀN HÌNH

Máy rửa chén

Một trường hợp tương tự là máy rửa chén - thiết bị sử dụng nước để hoạt động. Người dùng có thể nhận thấy tín hiệu yếu đi khi bật nó lên để rửa chén bát. Xác định vị trí router và thiết bị ở nhà sẽ là chìa khóa để tránh những vấn đề kiểu này.

 

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật