Khuyến mãi sớm để kích cầu dịp lễ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trong lúc số lượng hàng hóa khuyến mãi trong rổ hàng của người tiêu dùng có xu hướng gia tăng và sức mua cải thiện rõ rệt, các nhà sản xuất - kinh doanh tiếp tục dùng công cụ giảm giá để kích cầ
Khuyến mãi sớm để kích cầu dịp lễ
Người tiêu dùng mua sắm tại 1 siêu thị ở TP HCM

Càng sát kỳ nghỉ lễ (từ ngày 1 đến 4-9), không khí lễ hội, mua sắm càng rộn ràng. Những bảng giảm giá đến 50%, "sale sốc", "special sale", "big sale"… nhân dịp Quốc khánh xuất hiện tràn ngập tại các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng.

Ồ ạt khuyến mãi đến 50% - 70%

Tại các trung tâm thương mại ở TP HCM như SC VivoCity, Crescent Mall, Diamon, Vinhomes, Sagon Center, Giga Mall…, hầu hết gian hàng đã trưng bảng giảm giá, "sale up", "sale off" với mức phổ biến 15%-50%, một số thương hiệu giảm đến 70%, 80% cho những sản phẩm đã qua mô-đen, không đủ size. Hầu hết doanh nghiệp (DN) tận dụng kỳ nghỉ dài để khuyến mãi giảm giá, thanh lý hàng tồn kho (giày dép, quần áo, mỹ phẩm…) và tạo cú hích kíc‌h thí‌ch sức mua.

Dự báo sức mua thị trường sẽ tăng cao trong kỳ nghỉ dài ngày trước khi bước vào năm học mới này, các hệ thống siêu thị đã chuẩn bị lượng hàng cho các ngày lễ tăng 15%-20% so với ngày thường. Các siêu thị còn đàm phán với nhà cung cấp trên cơ sở hợp đồng dài hạn để bảo đảm lượng hàng nhập luôn lớn và ổn định.

Nhìn chung, các chương trình khuyến mãi dịp 2-9 bắt đầu từ trước lễ khoảng 1 tuần và kéo dài đến ngày 6-9. Để gia tăng hiệu quả kích cầu, các DN đều tăng số lượng mặt hàng và trị giá khuyến mãi so với những đợt khuyến mãi trước.

Chẳng hạn, WinCommerce triển khai chương trình "Ưu đãi lớn, mừng đại lễ" áp dụng từ ngày 24-8 đến 6-9, khuyến mãi lên đến 50% cho các mặt hàng như thực phẩm tươi sống, trái cây nhập khẩu trực tiếp... Ngoài ra, hệ thống này vẫn tiếp tục chương trình tiết kiệm 20% toàn bộ sản phẩm rau sạch WinEco và thịt sạch MEATDeli cùng nhiều ưu đãi đặc quyền khác dành cho hội viên WIN.

Hệ thống GO!, Big C thì triển khai chương trình "Tự hào Việt Nam - Mừng Quốc khánh 2-9", giảm giá đến 50% với hàng trăm sản phẩm của nhiều ngành hàng khác nhau. Trong đó, nhóm thực phẩm tươi sống, đồ uống, thực phẩm công nghệ, gia vị, bánh kẹo… phục vụ nhu cầu ăn uống, tiệc tùng ngày lễ được ưu tiên giảm giá nhiều nhất.

Hệ thống Co.opmart, Co.opXtra đã tăng lượng hàng 20%-30% so với ngày thường để đáp ứng nhu cầu mua sắm dự kiến sẽ tăng tốt trong 4 ngày nghỉ lễ. Cộng hưởng từ chương trình "Ngôi sao hàng Việt", các hoạt động khuyến mãi được thiết kế có trọng tâm hơn, hạn mức khuyến mãi lên đến 50% với điểm nhấn là những mặt hàng Việt Nam chất lượng cao. 

Cũng trong dịp này, Saigon Co.op đưa vào hoạt động 4 cửa hàng mới (gồm 2 cửa hàng Co.op Food, 2 cửa hàng Co.op Smile) tại TP HCM và tỉnh Phú Yên, góp phần đưa hàng Việt lan tỏa mạnh mẽ khắp mọi miền đất nước.

Ông Nguyễn Ngọc Thắng, Giám đốc Khối vận hành hoạt động Co.opmart kiêm Giám đốc Marketing Saigon Co.op, cho biết sức mua của hệ thống tăng cao vào những ngày cuối tuần. Siêu thị đón đầu bằng hàng loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn, các hoạt động hoạt náo, dùng thử sản phẩm. "Mức tăng trưởng này kỳ vọng sẽ tạo tiền đề vững chắc cho những tháng cuối năm" - ông Thắng bày tỏ.

Hệ thống Satra cũng giảm giá đến 49% cho hàng loạt sản phẩm. Trong đó, nhiều ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho nhóm sản phẩm OCOP và sản phẩm bình ổn thị trường.

Tại Emart, chương trình khuyến mãi lên đến 70%, áp dụng đến hết ngày 13-9. Trong khuôn khổ chương trình, không chỉ nhu yếu phẩm và thực phẩm tươi sống được bán giảm giá mà các khu vực vui chơi - ăn uống trong khuôn viên siêu thị cũng thực hiện nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Trong khi đó, ngoài chương trình giảm giá áp dụng với hầu hết nhóm sản phẩm, LOTTE Mart còn tặng ưu đãi độc quyền tại các gian hàng, thương hiệu bên ngoài khu vực tự chọn. Hệ thống này cũng tặng vé xem phim tại LOTTE Cinema cho khách hàng đáp ứng đủ điều kiện.

Tương tự, hệ thống Aeon áp dụng giảm giá 20%-50% cho các mặt hàng thực phẩm, hóa phẩm, điện máy, gia dụng, thời trang. Ngoài ra, Aeon còn giảm giá trực tiếp cho khách hàng mua sắm thanh toán trực tuyến qua thẻ ngân hàng hoặc VNPAY.

Tín hiệu lạc quan

Khá lạc quan về tình hình thị trường, ông Đinh Quang Khôi, Giám đốc Marting hệ thống MM Mega Market, nhận xét sức mua cải thiện đáng kể từ đầu tháng 7-2023 đến nay. Dịp 2-9 này, dự báo sức mua sẽ tăng ít nhất 20% so với ngày thường và tăng 10% so với cùng kỳ năm trước.

"Sức mua đã tăng từ ngày 30-8. MM Mega Market vẫn bám sát 2 chương trình lớn là "Bán lẻ giá sỉ" và "Khóa giá, mua nhiều lợi nhiều" với mức khuyến mãi lên đến trên 50%, tập trung vào nhóm mặt hàng thiết yếu, tiêu dùng để thu hút khách" - ông Khôi cho hay.

Theo quan sát của các hệ thống siêu thị, giá nhiều loại mặt hàng tươi sống, hóa mỹ phẩm, hàng gia dụng, thời trang... đã tăng so với giữa năm, tạo áp lực lên chi tiêu của các hộ gia đình. "Đến 30%-35% khách hàng vào siêu thị để mua hàng khuyến mãi nên từ nay đến cuối năm 2023, siêu thị vẫn duy trì khuyến mãi nhiều và sâu" - giám đốc marketing một hệ thống bán lẻ thông tin.

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TP HCM, doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ ở thành phố trong tháng 8-2023 tăng 2 con số so với cùng kỳ năm ngoái (tăng 14,8%). Kết quả này góp phần đẩy doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ của TP HCM đạt gần 453.000 tỉ đồng, tăng 9,6% so với cùng kỳ năm trước.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ nhìn nhận: "Bên cạnh các biện pháp hỗ trợ DN, chương trình khuyến mại tập trung đã phát huy tác dụng, nâng tổng số doanh thu bán buôn, bán lẻ lần đầu tiên tăng 2 con số sau nhiều tháng trầm lắng do dịch bệnh". Theo đánh giá của ngành công thương TP HCM, trong bối cảnh xuất khẩu vẫn còn khó khăn, đây là tín hiệu tốt về sự phục hồi của thị trường trong nước. 

 

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật