Sức hút của “Moving”: Phim truyền hình đắt nhất Hàn Quốc gây sốt toàn cầu

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
“Moving“ được trang Naver nhận định là một trong những bộ phim truyền hình được đầu tư kinh phí “khủng“ của Hàn Quốc với 50 tỷ won (hơn 900 tỷ đồng).
Sức hút của “Moving”: Phim truyền hình đắt nhất Hàn Quốc gây sốt toàn cầu
Ảnh minh họa

Theo Osen, 50 tỷ won đổ vào Moving (Đội thiếu niên siêu đẳng) là con số cao bậc nhất đầu tư cho một bộ phim truyền hình Hàn Quốc từ trước đến nay. Phim có kinh phí lớn hơn các dự án nổi tiếng của xứ kim chi như Quân vương bất diệt, Quý ngài ánh dương, Kingdom, Hạ cánh nơi anh.... 

Ngoài khoản kinh phí khổng lồ, phim còn quy tụ dàn diễn viên tài năng của Hàn Quốc. Moving nhanh chóng nhận được sự quan tâm của khán giả truyền hình khi ra mắt trên nền tảng Disney+ và Hulu trong tháng 8 này. Ngay trong tuần đầu phát hành, Moving đã trở thành bộ phim Hàn Quốc được xem nhiều nhất trên nền tảng Disney+. 

Dự án "Moving" của Hàn Quốc đang là chương trình truyền hình được xem nhiều nhất trên nền tảng Disney+ (Ảnh: Hulu).

Trang Flix Patrol cho biết, Moving đang là chương trình truyền hình ăn khách nhất trên các nền tảng phát trực tuyến ở Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc.

Moving được chuyển thể từ cuốn truyện tranh nổi tiếng của Hàn Quốc. Phim tập trung vào cuộc sống của những đứa trẻ có siêu năng lực được thừa hưởng từ bố mẹ, những người cũng có siêu năng lực. Họ cũng là đặc vụ ngầm của Cơ quan An ninh Quốc gia Hàn Quốc. 

Carol Choi, đại diện của Disney tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, dành nhiều kỳ vọng cho tác phẩm truyền hình Moving: "11 tập đầu tiên của Moving đã vượt qua ranh giới khu vực và nhận được phản ứng khả quan hơn nhiều so với sự kỳ vọng của chúng tôi. Phim cũng gây ấn tượng với khán giả Mỹ". 

Biên kịch Kang Full của Moving cũng tự hào về tác phẩm mới do mình nhào nặn. Dàn diễn viên chất lượng cao của Moving như Ryu Seung Ryong, Han Hyo Joo, Jo In Sung, Cha Tae Hyun, Moon Sung Geun… là một trong những yếu tố góp phần tạo nên sức hút mạnh mẽ cho phim. 

Biên kịch của Moving nhận định, thành công hiện tại của bộ phim là sự tổng hòa của nhiều yếu tố. Trong đó, nội dung phim hiện đại, mới mẻ thu hút được nhiều đối tượng khán giả, đặc biệt là khán giả Âu-Mỹ. Phim pha trộn nhiều yếu tố như hành động, viễn tưởng và lãng mạn. 

Cùng cơn sốt mang tên Mask girl (Cô gái đeo mặt nạ), Moving đang khẳng định dấu ấn của phim truyền hình Hàn Quốc trên thế giới. Từ đầu năm 2023, 3 dự án truyền hình của Hàn Quốc được khán giả quốc tế chào đón gồm The Glory (Vinh quan trong thù hận), Mask girl Moving.

Phim truyền hình Hàn Quốc ngày càng đa dạng về nội dung và cách thể hiện. Ngoài các bộ phim tình cảm đẫm lệ trở thành "đặc sản" của truyền hình xứ kim chi, các nhà làm phim Hàn Quốc liên tục thử sức với các bộ phim hành động, báo thù, giả tưởng.

Các vấn đề xã hội đương đại như bất bình đẳng giới, phân biệt giàu nghèo, miệt thị ngoại hình... được họ phản ánh một cách chân thực trong các bộ phim truyền hình. 

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật