Ai là người giàu nhất Trung Quốc hiện nay?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Với khối tài sản ước tính 68 tỷ USD, doanh nhân Zhong Shanshan (Chung Thiểm Thiểm) đã trở thành người giàu có nhất tại Trung Quốc.
Ai là người giàu nhất Trung Quốc hiện nay?
Tỷ phú Zhong Shanshan (Chung Thiểm Thiểm)

Theo số liệu mới nhất của Forbes, doanh nhân Zhong Shanshan (Chung Thiểm Thiểm) hiện đang nắm giữ khối tài sản khổng lồ trị giá khoảng 68 tỷ USD (tính đến ngày 28/8/2023), là người giàu có nhất tại Trung Quốc, và đứng thứ 2 ở châu Á, chỉ sau tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani (với khối tài sản ước tính trị giá 83,4 tỷ USD).

Ông Zhong Shanshan hiện là người giàu thứ 15 trên thế giới, theo bảng xếp hạng tỷ phú USD của tạp chí danh tiếng Forbes.

Tỷ phú Zhong Shanshan là người sáng lập và chủ tịch của Nongfu Spring - một công ty nước đóng chai đã niêm yết cổ phiếu tại Hồng Kông vào tháng 9/2020. Ông cũng đã có lần "soán ngôi" doanh nhân Ấn Độ Mukesh Ambani trở thành người giàu nhất châu Á.

Ông Zhong Shanshan quê ở Hàng Châu, Trung quốc. Ông từng làm công nhân xây dựng, viết báo và làm đại lý bán đồ uống trước khi bắt đầu công việc kinh doanh riêng.

Tỷ phú Zhong Shanshan hoạt động kinh doanh trên nhiều lĩnh vực. Tài sản của ông không ngừng gia tăng trong những năm gần đây. (Nguồn: Forbes)

Tỷ phú Zhong Shanshan được gọi là "con sói đơn độc" trong giới doanh nghiệp Trung Quốc bởi ông vô cùng kín tiếng. Sự giàu có của ông không đến từ các nguồn tiền truyền thống như bất động sản hay công nghệ, mà từ những chai nước uống.

Sau khi công ty nước đóng chai Nongfu Spring của ông Zhong Shanshan chính thức lên sàn giao dịch chứng khoán tại Hong Kong (Trung Quốc), tài sản của vị tỷ phú này liên tục gia tăng.

Ông Zhong Shanshan chia sẻ, để một doanh nghiệp nhỏ phát triển và lớn mạnh được, lĩnh vực kinh doanh phải khác với số đông và lĩnh vực đó phải có lợi nhuận cao. Như vậy mới tạo được khả năng phát triển cho doanh nghiệp.

Những người giàu có xếp liền sau ông Zhong Shanshan là Zhang Yiming (49,5 tỷ USD); Robin Zeng (28,9 tỷ USD), Ma Huateng (23,4 tỷ USD) và Jack Ma (20,6 tỷ USD).

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật