Nữ sinh 19 tuổi suýt chết do uống thuốc phá thai mua trên mạng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Mặc dù mang thai đã được 6 tháng nhưng vì lý do cá nhân nên cô gái 19 tuổi ở Hà Nội đã tự ý mua thuốc phá thai trên mạng để uống…
Nữ sinh 19 tuổi suýt chết do uống thuốc phá thai mua trên mạng
Ảnh minh họa.

Thông tin từ bệnh viện bệnh Nhiệt đới trung ương cho biết, viện này vừa tiếp nhận một cô gái 19 tuổi nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau uống thuốc phá thai.

bệnh nhân tên N.T.B, mang thai 24 tuần tuổi, không có chỉ định đình chỉ thai từ bác sĩ nhưng vì lý do cá nhân nên tự mua thuốc phá thai trên mạng về uống.

Sau khi uống thuốc được một thời gian thì bệnh nhân bắt đầu cảm thấy chóng mặt, đau bụng dữ dội kèm theo chảy máu không ngừng. Gia đình lập tức đưa cô vào Khoa Sản - bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương để cấp cứu.

Qua thăm khám, các bác sĩ nhận thấy bệnh nhân có biểu hiện băng huyết, huyết áp tụt và sốc do mất máu. Tiến hành thăm khám chuyên sâu thì phát hiện túi thai của bệnh nhân sảy không hoàn toàn.

May mắn được cấp cứu kịp thời nên bệnh nhân đã qua khỏi cơn nguy kịch và sức khỏe đang dần ổn định trở lại.

Các bác sĩ cảnh báo, việc tự ý mua thuốc phá thai trên mạng về uống tại nhà hoặc áp dụng các bài thuốc truyền miệng trong dân gian với mong muốn sổ thai ra ngoài là rất nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ đe dọa tính mạng của người mẹ nếu có biến chứng xảy ra.

Thông thường phá thai bằng thuốc được chỉ định khi thai dưới 7 tuần tuổi, siêu âm thai phải làm tổ trong buồng tử cung và người mẹ không mắc các bệnh lý như tim mạch hay các bệnh về máu khác…

Phương pháp phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa) được đánh giá an toàn, hiệu quả nhưng với điều kiện kiên quyết là phải được thực hiện dưới sự chỉ định và theo dõi sát sao của bác sĩ sản khoa tại các cơ sở y tế, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về phá thai tại nhà.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật