Nhanh chóng làm rõ nhóm đối tượng bắt giữ người trái Pháp Luật

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngày 2-8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ Hình Sự đối với Nguyễn Đào Tuấn (SN 1998), Nguyễn Kiên Trung (SN 1999), trú tại huyện Đắk Rlấp, Nguyễn Văn Hùng (SN 2002), Tôn Trọng Nghĩa (SN 2003), cùng trú tại huyện Tuy Đức để điều tra, làm rõ về hành vi bắt giữ người trái Pháp Luật.
Nhanh chóng làm rõ nhóm đối tượng bắt giữ người trái Pháp Luật
Các đối tượng bị bắt giữ.

Trước đó, vào trưa ngày 28-7-2023, Công an huyện Đắk Glong nhận được tin báo của anh P.T.D. ở huyện Đắk Rlấp với nội dung tố giác một nhóm người bắt giữ anh D. từ tỉnh Lâm Đồng sang tỉnh Đắk Nông. Khi đến đoạn dốc cùi chỏ thuộc thôn 2, Quảng Khê, huyện Đắk Glong, lợi dụng sơ hở anh D. bỏ chạy rồi mượn điện thoại của người dân địa phương trình báo với cơ quan Công an nhờ giải cứu vì đang bị các đối tượng dùng hung khí truy đuổi.

Qua xác minh, xác định tính chất phức tạp, nghiêm trọng của vụ việc, lãnh đạo Công an huyện Đắk Glong đã triển khai lực lượng tổ chức xác minh, truy tìm nhóm đối tượng và anh D. để làm rõ vụ việc trong thời gian sớm nhất. Với tinh thần quyết tâm cao và bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau gần 1 giờ đồng hồ truy tìm, lực lượng Công an huyện Đắk Glong đã phát hiện và đưa nhóm đối tượng trên về trụ sở Công an để làm việc. Kiểm tra chiếc xe ô-tô mà các đối tượng sử dụng để chở anh D., lực lượng Công an phát hiện, thu giữ 1 kiếm, 1 dao bầu, 2 dao Thái Lan, 1 gậy sắt, 1 bình thủy tinh dùng để hút m‌a tú‌y.

Bước đầu các đối tượng khai nhận, do anh D. nợ Tuấn 15 triệu đồng nhưng đòi nhiều lần không trả. Biết anh D. đang làm thuê tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng nên các đối tượng đã thuê xe ô-tô và chuẩn bị một số công cụ đi qua huyện Di Linh bắt anh D. để đòi nợ. Sáng ngày 28-7-2023 các đối tượng bắt giữ anh D. tại thôn 13, Hòa Nam, huyện Di Linh rồi đưa nạn nhân lên xe ô-tô đánh đập, dùng dao uy hiế‌p và chở anh D. về huyện Đắk Rlấp. Trên đường đi các đối tượng đánh đập gây thương tích cho anh D. Khi đến đoạn dốc cùi chỏ thuộc thôn 2, xã Quảng Khê, anh D. xin đi vệ sinh rồi nhảy xuống ta luy ven đường bỏ chạy vào khu rẫy cà-phê rồi mượn điện thoại gọi cho lực lượng Công an nhờ giải cứu vì đang bị các đối tượng truy xét.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật