Chồng âm thầm nghỉ việc được nửa tháng, vợ phát hiện liền nộp đơn ly dị: “Bỏ thì thương, vương thì tội”

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đàn ông phạm sai lầm nhưng không sửa, vẫn cứ “chứng nào tật ấy“ thì có lẽ khổ nhất là những người vợ tảo tần. Họ phải đấu tranh tư tưởng bởi bỏ thì thương mà vương thì tội.
Chồng âm thầm nghỉ việc được nửa tháng, vợ phát hiện liền nộp đơn ly dị: “Bỏ thì thương, vương thì tội”
(Ảnh minh họa: kknews, FB)

Tôi từng đọc trên Tiin câu chuyện của một cô vợ kể về cuộc hôn nhân tan vỡ lên mạng xã hội. Cô chia sẻ rằng cả hai ly hôn sau 7 năm bên nhau. Họ cưới nhau từ năm 24 tuổi và hiện tại có một cô con gái. Nếu như những nhà bình thường, cuộc sống cứ vậy sẽ bình lặng trôi nhưng cô không được hưởng điều đó. Bắt đầu từ năm thứ 3 sau hôn nhân, chồng cô bắt đầu đổ đốn.

Cô kể: “Một ngày tôi nhận được tin chồng mình đã xin nghỉ việc nửa tháng rồi mà tôi không hề hay biết. Tôi tra hỏi thì anh thú nhận, hiện tại anh nợ rất nhiều tiền. Nếu không chuyển chỗ làm thì ngày nào chủ nợ cũng đến đòi mà hiện giờ anh không còn khả năng trả. Tôi thất vọng về chồng mình. Anh cũng không còn là một cậu bé mới lớn, cũng không phải bị áp lực tiền bạc gì mà lại lao vào con đường đó.

Trước đó, cô vợ từng giúp đỡ chồng trải qua quãng thời gian khó khăn rồi làm lại tất cả. Cô đã mang sổ tiết kiệm trả nợ cho chồng. Chồng cũng hứa với gia đình hai bên sẽ không bao giờ chơi bời như thế nữa. ’Nhưng rồi mọi thứ, từ cái nhẫn cái dây chuyền vàng của hồi môn, đến cái xe đang trả góp đều bán và đã có lúc tôi phải tự đi vay mượn để trả nợ cho chồng. Mới hồi đầu năm, anh ý thề trước mặt mọi người sẽ là lần cuối. Tôi đã phải cắn răng bỏ nốt số tiền tôi kiếm được từ dự án mà tôi định mua bảo hiểm cho con để trả nợ’, cô vợ kể.

’Và đến lần này tôi bất lực và sụp đổ thật rồi, người ta cứ nói chỉ gái gú, vũ phu, gia trưởng mới đáng bỏ chồng. Nhưng với tôi, lẽ ra con tôi được ăn một bữa sáng no hơn, mặc bộ đồ đẹp hơn lại phải chịu thiệt chỉ vì bố nó nướng hết vào những trận bóng. Tôi cũng không còn gì để trả nợ được nữa khi mà nợ tôi vay để trả cho chồng còn chưa hết, tôi nộp đơn ly hôn, đồng thuận bán nhà chia đôi để lấy tiền trả hết nợ rồi tự nuôi con. Sẽ là một hành trình mới hai mẹ con tôi đi cùng nhau’.

Đọc xong câu chuyện của chị vợ, lòng tôi cũng có nhiều xốn xang các mẹ ạ. Gặp một người chồng mê đỏ đen, khiến gia đình kiệt quệ tài chính thì có nên bỏ hay không? Câu hỏi tưởng chừng đơn giản mà rất khó trả lời.

Tất nhiên, với hoàn cảnh của chị vợ nói trên, đã không thể cứu vãn, ly hôn là điều có thể dự đoán trước. Nhưng nếu chúng ta cũng gặp trường hợp như chị ấy, phải hành xử như thế nào để vẹn cả đôi đường? Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, chẳng ai mà không có tật xấu, và chẳng có người đàn ông nào hoàn hảo.

Quan trọng là người vợ còn cảm thấy yêu chồng không, có tự tin là mình kéo được chồng ra khỏi vũng lầy hay không. Thời đại bây giờ, bỏ nhau thì dễ lắm, nhưng biết sửa sai cho nhau, mới là tình yêu cao thượng. Lúc này, người vợ đang cảm thấy khó xử, một bên là trái tim muốn giữ chồng, muốn chấp nhận cho lỗi lầm đó, một bên là lý trí muốn từ bỏ anh ấy để thoát khỏi những khó khăn hiện tại mà chồng mang đến.

Tuy nhiên, để có thể đưa ra một quyết định đúng đắn chúng ta phải có sự nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo. Ngoài việc chơi cờ bạc, anh chồng có biết quan tâm, chăm sóc gia đình hay không? Người vợ có đủ niềm tin rằng sau cú ngã đớn đau, anh sẽ thay đổi thói quen ấy?

Nếu chấp nhận tính xấu của chồng, chị có chắc chắn sẽ chịu đựng được mãi tình trạng đó? Liệu về lâu dài tình cảm vợ chồng có còn hạnh phúc? Con cái sẽ học được những gì khi bố của mình suốt ngày chỉ biết cờ bạc, lô đề? Gia đình liệu có khả năng để xoay xở cho những số nợ của anh nếu những số nợ ấy ngày một tăng lên?

Còn nếu bây giờ đoạn tuyệt với chồng thì bản thân người vợ đã thực sự sẵn sàng hay chưa? Bạn có nghĩ nên cho anh ấy thêm cơ hội cuối, và cơ hội lần này phải có chiến lược cụ thể, không chỉ là lời hứa suông. Chẳng hạn như người vợ có thể hướng anh chồng vào công việc chăm sóc con cái, gia đình. Bên cạnh đó, hai vợ chồng có thể trao đổi để cùng nhau dành dụm một số tiền nhất định để trả nợ và vợ là người giữ.

Một mặt, người vợ có thể quan tâm chồng hơn, gần gũi và lắng nghe tâm sự của bạn đời. Cũng có thể vì anh ấy chưa thấy sự dứt khoát từ vợ, anh ta cứ nghĩ dù mình có lỗi như thế nào thì gia đình vẫn không thể bỏ, luôn tha thứ cho nên ngựa quen đường cũ.

Bởi vậy, người vợ nên trao đổi thẳng thắn với chồng, cho anh ấy thấy được sự kiên quyết của mình, bên cạnh đó cho anh ấy khoảng thời gian để tu chí làm ăn, thời gian để thay đổi và người vợ sẽ đồng hành cùng anh ấy trong quá trình đó. Nếu sau những cố gắng đã làm mà anh chồng vẫn chứng nào tật ấy thì có thể nghĩ tới phương án ly hôn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật