Nụ hôn chiến thắng của Cây cơ vàng Phương Linh

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sau ba ngày đua tài căng thẳng và gay cấn, Festival cây cơ vàng billiards Việt Nam, tranh cúp Tây Sơn Tam Kiệt lần thứ 1 năm 2023 lần đầu tiên diễn ra tại Quy Nhơn (Bình Định) quy tụ hơn 70 cao thủ đã xuất hiện nhà vô địch.
Nụ hôn chiến thắng của Cây cơ vàng Phương Linh
Ảnh minh họa

Bất ngờ lớn nhất là tay cơ lão luyện 61 tuổi Lý Thế Vinh, từng vô địch SEA Games 1997 tổ chức tại Indonesia nội dung carom 3 băng lần đầu tiên cho Billiards Việt Nam đã thất thủ ngay trận ra quân.

Cuộc chơi là một trải nghiệm lý thú của cơ thủ dày dạn kinh nghiệm Lý Thế Vinh và cũng chứng tỏ làng Billiards có nhiều anh tài khi tre chưa già mà măng đã mọc.

Đánh giá về festival lần này, lão tướng Lý Thế Vinh bày tỏ: “Tôi cũng tham gia nhiều giải đấu, nhưng thực sự cuộc chơi lớn này đã tạo một ấn tượng mạnh đối với tôi. Các trận đấu rất gay cấn, có chất lượng chuyên môn cao, công tác tổ chức quá chỉn chu, chuyên nghiệp”.

Lần đầu tiên tổ chức cúp Tây Sơn Tam Kiệt, giải đã thu hút trên 70 cao thủ Billiards Việt Nam tạo nên những trận cầu hấp dẫn.

Festival cây cơ vàng billiards Việt Nam, tranh cúp Tây Sơn Tam Kiệt lần thứ 1 năm 2023 do công ty Charm Art kết hợp cùng Sở VH-TT tỉnh Bình Định tổ chức, với sự tài trợ của Công ty Dược& trang thiết bị y tế Bình Định (BIDIPHAR) đã kết thúc đêm 19-5 với ngôi vô địch thuộc về cơ thủ Nguyễn Huỳnh Phương Linh.

Ông Nguyễn Công Tâm, thay mặt các nhà tổ chức cho biết: “Chúng tôi khao khát tạo nên một sân chơi nhằm quy tụ, tôn vinh các cơ thủ có những đóng góp to lớn cho sự phát triển môn Billiards Việt Nam, đồng thời qua đó góp phần thúc đẩy Billiards Bình Định phát triển”.

Cơ thủ Phương Linh suy tính đắn đo từng đường bi.

Ngay ở lần đầu tiên đăng cai, Ban tổ chức đã rất chọn lọc thành phần tham dự ưu tú gồm những cơ thủ đã từng đạt thành tích quốc tế mang tầm châu Á hoặc tham gia các giải đấu lớn quốc gia, hay những giải đấu uy tín, chất lượng cao ở các tỉnh, thành.

Festival cây cơ vàng billiards Việt Nam, tranh cúp Tây Sơn Tam Kiệt lần thứ 1 năm 2023 quy tụ hơn 70 tay cơ hàng đầu của Việt Nam ở nội dung carom 3 băng về tham gia tranh tài, bên cạnh ngôi sao Lý Thế Vinh còn có Dương Anh Vũ, Quốc Nguyện, Ngô Đình Nại, Mã Xuân Cường, Bao Phương Vinh, Chiêm Hồng Thái…

Hai tay cơ Dương Anh Vũ và Chiêm Hồng Thái đồng hạng 3.

Sau những cuộc đọ sức hấp dẫn, Nguyễn Huỳnh Phương Linh (TP.HCM) đã trở thành nhà vô địch với số tiền thưởng 50.000.000 đồng và Cúp lưu niệm. Cơ thủ Phương Linh cũng thâu tóm hầu hết các giải phụ khi giành giải seri xuất sắc, giải bestgame (mỗi giải là 3.000.000 đồng tiền thưởng).

Rạng rỡ trên bục nhận cúp vô địch, Nguyễn Phương Linh bày tỏ: “Tôi rất hạnh phúc khi giành ngôi vị cao nhất tại giải lần này, bởi giải quy tụ toàn các tay cơ hàng đầu Việt Nam của môn 3C, với chất lượng chuyên môn rất cao.

Nụ hôn chiến thắng của nhà vô địch Phương Linh.

Tôi đã phải cố gắng tập trung ở từng trận đấu mới có thể đi đến trận cuối cùng. Cảm ơn Ban tổ chức đã tạo nên một giải đấu quá chuyên nghiệp để các tay cơ trong cả nước có dịp tranh tài cùng nhau”.

Cơ thủ Nguyễn Nhất Hòa (Quảng Ngãi) giành ngôi á quân với tiền thưởng 20.000.000 đồng và kỷ niệm chương. Đồng hạng 3 là tay cơ Dương Anh Vũ, Chiêm Hồng Thái (TP.HCM) mỗi giải 10.000.000 đồng và kỷ niệm chương.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật