Cháy chợ ở Đồng Tháp, thiệt hại hàng tỉ đồng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Lửa bất ngờ bốc cháy tại một ki ốt chợ Bình Thành, sau đó nhanh chóng lan nhanh sang nhiều ki ốt khác. Đám lửa đã thiêu cháy 14 ki ốt, thiệt hại hàng tỉ đồng
Cháy chợ ở Đồng Tháp, thiệt hại hàng tỉ đồng
hiện trường vụ hoả hoạn. Ảnh: HD

Ngày 22-4, tại khu vực chợ Bình Thành (xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) đã xảy ra vụ hoả hoạn lớn gây thiệt hại hàng tỉ đồng.

Thông tin ban đầu, khoảng 5 giờ 45 phút cùng ngày, đám cháy xuất phát tại 1 ki ốt, ở khu vực cho thuê mặt bằng chợ Bình Thành. Ngay sau khi phát hiện cháy lực lượng Ban quản lý chợ đã sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ để chữa cháy.

Tuy nhiên do các ki ốt khóa cửa nên không thể dập tắt được đám cháy; khởi động hệ thống máy bơm chữa cháy hoạt động nhưng không có nước để chữa cháy, đám cháy tiếp tục lan sang các ki ốt lân cận.

Ban quản lý chợ báo tin cho Công an huyện Thanh Bình, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Tỉnh (Phòng PC07).

Ngay lập tức, Phòng PC07 đã xuất 2 xe chữa cháy, 1 xe chở 02 máy bơm, cùng 19 CBC‌ּS nhanh chóng đến hiện trường. Đến 6 giờ 50 phút, đám cháy được khống chế, khoanh vùng và chống cháy lan. Đến 7 giờ 30 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu cháy hoàn toàn 14 ki ốt, 2 ki ốt bị cháy 50%. Ước thiệt hại hàng tỉ đồng.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật