Hết nhận Song Hye Kyo là người Trung, C-net lại chê Jisoo (BLACKPINK) “ăn cắp” văn hóa

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Jisoo nhận về tranh cãi khi sử dụng nhiều chất liệu văn hóa na ná của Trung Quốc.
Hết nhận Song Hye Kyo là người Trung, C-net lại chê Jisoo (BLACKPINK) “ăn cắp” văn hóa
Màn solo của Jisoo (BLACKPINK) nhận được sự quan tâm khổng lồ của khán giả.

Sau 3 thành viên BLACKPINK là Jennie, Lisa và Rosé, Jisoo là thành viên cuối cùng trong nhóm có sản phẩm âm nhạc solo. Chính vì thế, sự chú ý của người hâm mộ dành cho cô nàng là rất lớn.

Mới đây teaser solo của Jisoo đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ truyền thông xứ sở kim chi, đa số cho rằng từng chi tiết đều mang yếu tố văn hóa của Hàn Quốc như tấm bình phong, cây trâm cài, hoa thủy mặc.

Ý tưởng về tranh thủy mặc trong MV của Jisoo bị C-net cho là “ăn cắp” văn hóa của Trung Quốc.

Trước sự việc này, không ít dân mạng Trung đã tỏ ra bức xúc bởi vì soi kĩ thì những biểu tượng này đều bắt nguồn từ Trung Quốc, tố cáo nước bạn "ăn cắp" trắng trợn. Các blogger sau đó hăng hái lên bài, so sánh từ chiếc trâm cài cho đến kiểu vẽ móng tay của Jisoo trong teaser.

Cách vẽ móng tay…

Lẫn trâm cài đầu của Jisoo đều bị đem ra tranh cãi xem là văn hóa của Hàn hay Trung Quốc.

Hiện tại người hâm mộ vẫn đang tranh cãi gay gắt, không có hồi kết. Tuy nhiên điều này cũng chứng tỏ sản phẩm âm nhạc mới của Jisoo rất được công chúng quan tâm. Từ trước đến nay, nữ ca sĩ luôn bị chê là thành viên bất tài nhất nhóm khi không thực sự xuất sắc ở một khía cạnh nào. Hy vọng lần debut này sẽ thay đổi cách nhìn của khán giả về Jisoo.

Lần solo này của Jisoo được kỳ vọng sẽ là thành công đặc biệt trong sự nghiệp của nữ ca sĩ.

BLACKPINKvừa kết thúc tour concert ở châu Âu kéo dài từ năm ngoái đến đầu năm nay. Hiện tại nhóm đang tiếp tục tổ chức tour diễn tại khu vực châu Á và tham gia lễ hội âm nhạc Coachella 2023 tại Mỹ vào tháng 4.

Không chỉ có lượng người hâm mộ đông đảo, cả 4 cô gái cũng được lòng giới chuyên môn và có tài nguyên thời trang khá tốt. Các thành viên của BLACKPINK đều là những gương mặt được các nhãn hàng xa xỉ ưu ái.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật