Chú sư tử gầy trơ xương trong sở thú khiến cộng đồng mạng xót xa

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Video quay lại cảnh một chú sư tử gầy trơ xương đi lại mệt mỏi trong một vườn thú ở Nam Kinh, Trung Quốc khiến nhiều người không khỏi xót xa.
Chú sư tử gầy trơ xương trong sở thú khiến cộng đồng mạng xót xa
Ảnh minh họa.

Nhiều người tỏ ra tức giận khi nhìn thấy chú sư tử tên Ala suy dinh dưỡng đến mức đi lại cũng khó khăn, xiêu vẹo.

Chú sư tử Ala gầy gò, đi lại khó khăn trong sở thú.

Video được quay lại tại Công viên Jinniu Lake Safari ở Nam Kinh, Trung Quốc. Khách thăm quan có thể nhìn rõ từng chiếc xương sườn của con sư tử đáng thương. Video sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội Douyin.

Cư dân mạng sau khi xem xong video đều tỏ ý tức giận và buộc tội sở thú này không chăm sóc đầy đủ nên con sư tử mới đến nỗi vậy. "Sao lại để nó khổ thế, nhẽ ra nên thả nó về tự nhiên", "Nếu không đủ thức ăn nuôi nó thì cho nó tới sở thú khác chứ"...

Những người quản lý vườn thú cho rằng vẻ ngoài gầy gò của con sư tử là do nó quá già, không nhai thức ăn được nữa. Hiện Ala đã 25 tuổi, tương đương với con người ở tuổi 80.

Cũng theo những người này, Ala được ăn theo chế độ ăn kiêng đặc biệt gồm protein lỏng và thịt cắt nhỏ. Ngoài ra, Ala cũng được các bác sĩ thú y theo dõi trong lồng riêng. "Chúng tôi cho Ala ra ngoài đi dạo thường xuyên mỗi buổi sáng, tối".

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật