3 điều phụ nữ càng thích “trình làng” trên mạng xã hội càng phá vỡ an toàn của cả gia đình

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trong hôn nhân chắc chắn sẽ có lúc ’cơm không lành, canh không ngọt’ nhưng là vợ đừng chuyện gì cũng đăng lên mạng xã hội sẽ khiến cho hôn nhân của bạn càng dễ đổ vỡ.
3 điều phụ nữ càng thích “trình làng” trên mạng xã hội càng phá vỡ an toàn của cả gia đình
Ảnh minh họa

Công khai chỉ trích người bạn đời của mình trên mạng xã hội

Trong hôn nhân gia đình, vợ nhất định phải đóng vai trò bảo vệ chồng của mình.

Bảo vệ ở đây nghĩa là gì? Đó chính là bảo vệ danh dự cho chồng mình. Vốn dĩ mạng xã hội không phải nơi thích hợp để bạn có thể công khai chỉ trích, quát tháo chồng trên đó, người phụ nữ khôn ngoan sẽ không làm thế.

Trên mạng xã hội không chỉ có những người bạn, còn có những người quen người thân, đối tác làm ăn của cả hai vợ chồng, nếu bạn chỉ trích chồng trên mạng có thể một số tiểu nhân dựa vào đó phá vỡ sự nghiệp hoặc hạnh phúc gia đình bạn. 

Đây càng không phải là cách để thúc đẩy mối quan hệ mà chỉ làm cho mọi chuyện thêm tồi tệ hơn mà thôi. Nếu một người vợ không thể ca ngợi chồng mình thì tuyệt đối cũng đừng than phiền hay chê trách anh ấy đủ điều.

Chia sẻ bất cứ thứ gì bạn biết khi đang tức giận hoặc say rượu

Phụ nữ bình thường có thể rất điềm tĩnh, có thể khôn ngoan, nhưng khi tức giận thì rất dễ mất kiểm soát trong cảm xúc. Từ đó họ sẵn sàng thốt ra những lời nói không tốt đẹp mà vài phút sau bạn nghĩ lại đã thấy hối tiếc rồi.

Bạn chia sẻ những gì trong lúc tức giận hoặc lúc bạn không được tỉnh táo có thể khiến bạn sung sướng, cảm thấy nhẹ lòng hơn ngay lúc đó.

Nhưng sau đó chắc chắn bạn sẽ phải đối diện với những ánh nhìn khác của mọi người về con người bạn và cả mối quan hệ của bạn nữa. Đó sẽ là chủ đề bàn tán cho mọi người trong một thời gian đấy.

Bạn bị phân tâm bởi những lời tranh luận của người khác về mối quan hệ của hai người

Mạng xã hội luôn là con dao 2 lưỡi đối với bất cứ ai, đó không chỉ là nơi trút bầu tâm sự hay giải tỏa stress mà còn là nơi đả kích tâm lý rất lớn.

Khi bạn chia sẻ, kể lể những điều tiêu cực về đời sống vợ chồng bạn trên mạng xã hội và mong nhận về những lời khuyên tốt đẹp hơn?

Thực tế thì cái bạn đón nhận chỉ là những cuộc tranh luận không đâu vào đâu và có thể không hồi kết. Mỗi người đều đưa ra quan điểm cá nhân của mình, đơn giản họ không phải ở trong cuộc hôn nhân của bạn, nên không thể hiểu đúng vấn đề giống như bạn.

Khi nghe ý kiến trái chiều từ những người không quen biết thì bạn bắt đầu mệt mỏi bởi những lời tranh luận đó. Rất có thể bạn lại còn áp dụng những điều tồi tệ nhất vào cuộc hôn nhân của mình.

Là phụ nữ hãy nhớ rằng mạng xã hội là một bước tiến lới trong cuộc sống hiện đại và bạn nhất định không cần phải từ bỏ nó.

Nhưng hãy khôn ngoan biết cái gì nên đưa lên mạng và cái gì không. Có như vậy thì mới giữ được hạnh phúc gia đình mãi mãi bên mình được.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật