10.000 VĐV tranh tài giải chạy vào mùa thu Hà Nội

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
VPBank đã được TP Hà Nội cấp phép tổ chức giải chạy VPBank Hanoi International Marathon 2023 (VPIM 2023), diễn ra vào ngày 8-10 tới
10.000 VĐV tranh tài giải chạy vào mùa thu Hà Nội
Các vận động viên tham gia giải Marathon Quốc tế Hà Nội VPBank 2022.

Ngày 16-3, Ban tổ chức giải Marathon Quốc tế Hà Nội VPBank (VPBank Hanoi International Marathon-VPIM 2023) cho biết giải năm nay sẽ diễn ra vào sáng Chủ nhật ngày 8-10.

VPIM với slogan "Hanoi Vibes" sẽ có 4 cung đường (42 km, 21 km, 10 km, 5 km) đều xuất phát từ phố đi bộ Hồ Gươm, xuyên qua những góc phố cổ kính của 36 phố phường, kết nối các danh thắng bậc nhất thủ đô với những công trình mang tính biểu tượng của một TP Hà Nội năng động, hiện đại. Đường chạy VPIM 2023 được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế bởi Hiệp hội Marathon Quốc tế (AIMS).

Giải được chọn tổ chức đúng vào tháng 10, thời điểm mùa thu Hà Nội lãng mạn nhất, mang đến cho các vận động viên (VĐV) trong nước và quốc tế những cung đường trải nắng vàng lung linh mát rượi, cùng những trải nghiệm đầy xúc cảm tại một trong những điểm đến mùa thu đẹp nhất thế giới.

Dự kiến VPIM 2023 sẽ thu hút khoảng 10.000 VĐV trong nước và quốc tế yêu thích môn thể thao chạy bộ. Ban tổ chức cho biết sẽ tập trung mọi nguồn lực để mang đến cho Hà Nội nói riêng và cộng đồng chạy bộ nói chung một giải chạy uy tín, một sân chơi đẳng cấp, nơi các runner sẽ được trải nghiệm những công nghệ hàng đầu, nhận được sự chăm sóc y tế và hỗ trợ đường chạy chuyên nghiệp, tận tình nhất.

Theo ông Phùng Duy Khương, Phó Tổng giám đốc thường trực, phụ trách phía Nam, Giám đốc Khối Khách hàng Cá nhân VPBank, VPIM do VPBank tổ chức sẽ là một giải chạy phi lợi nhuận. Tất cả doanh thu từ giải chạy sẽ được đầu tư cho chất lượng giải đấu, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho các runner và đóng góp các hoạt động thiện nguyện xã hội, thực hiện trách nhiệm với cộng đồng.

Mỗi VĐV đăng ký tham gia giải chạy, ban tổ chức sẽ trích một số tiền tương đương 30.000 đồng đóng góp vào hoạt động của chuỗi chương trình Cặp lá yêu thương do VPBank phối hợp cùng VTV thực hiện, và Tổ chức Newborns-một tổ chức phi chính phủ đến từ Anh Quốc với sứ mệnh làm giảm tỉ lệ t‌ử von‌g của trẻ sơ sinh tại Việt Nam.

Ông Đinh Văn Luyến, Trưởng phòng Quản lý Thể dục Thể thao (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội), cho biết: "Chúng tôi kỳ vọng VPBank sẽ tạo ra một sân chơi quốc tế chuyên nghiệp, là cơ hội để các vận động viên được thi đấu cọ xát, nâng cao kinh nghiệm và thành tích với các vận động viên trong và ngoài nước. Hà Nội cũng như Việt Nam cần phát triển thêm nhiều giải đấu như VPIM để thúc đẩy hợp tác, giao lưu quốc tế, đóng góp vào sự phát triển chung của sự nghiệp thể thao thủ đô".

Từ năm 2019 đến nay, VPBank đã tổ chức và đồng hành cùng 10 giải chạy bộ lớn dành cho cộng đồng, là một trong những doanh nghiệp tiên phong và dày dạn kinh nghiệm trong phong trào chạy bộ tại Việt Nam. Hàng chục ngàn VĐV chuyên nghiệp và không chuyên đã tham gia các giải chạy do VPBank tổ chức và ngân hàng này cũng là doanh nghiệp có CLB chạy bộ lớn nhất Việt Nam với hơn 2.000 thành viên.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật